Bộ Công an tặng quà trường học, gia đình chính sách ở Bắc Giang

Thứ Năm, 09/03/2023, 17:34

Bộ Công an đã tặng 3 trường: mầm non, tiểu học, THCS thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, Bắc Giang, mỗi trường 50 triệu đồng; tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách, CBCS Công an tỉnh Bắc Giang có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 5 triệu đồng.

Như Báo CAND đã đưa tin sáng nay 9/3, Bộ Công an tổ chức đoàn công tác tặng quà trường học, gia đình chính sách và CBCS Công an tỉnh Bắc Giang có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Nhã Nam – nơi xây dựng Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Đoàn công tác do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn.

Dự buổi tặng quà có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang. Tham gia đoàn có đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh khu XII. 

Bộ Công an tặng quà trường học, gia đình chính sách  -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi trao quà.

Theo đó, Bộ Công an đã tặng 3 trường: mầm non, tiểu học, THCS thị trấn Nhã Nam, mỗi trường 50 triệu đồng; tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách, CBCS Công an tỉnh Bắc Giang có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 5 triệu đồng.

Bộ Công an tặng quà trường học, gia đình chính sách  -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng quà 3 trường học trên địa bàn thị trấn Nhã Nam.
Bộ Công an tặng quà trường học, gia đình chính sách  -1
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng quà các gia đình chính sách.
Bộ Công an tặng quà trường học, gia đình chính sách  -2
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng quà CBCS Công an Bắc Giang. 

Phát biểu tại buổi tặng quà, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trân trọng cảm ơn và mong muốn các cấp chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ lực lượng CAND; chăm lo, xây dựng Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND để địa danh này không chỉ là "địa chỉ đỏ" của lực lượng CAND mà còn là địa chỉ giáo dục truyền thống của các tầng lớp nhân dân.

“Chăm sóc người có hoàn cảnh khó khăn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, là trách nhiệm của từng cá nhân, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Với trách nhiệm, tình cảm sâu sắc và truyền thống tương thân, tương ái, hàng năm, Bộ Công an luôn dành một phần kinh phí cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ các học sinh nghèo hiếu học cũng như thăm và tặng quà cho người nghèo, người già neo đơn, chữa bệnh khi ốm đau nằm viện… với mong muốn góp sức cùng cộng đồng xã hội chăm lo cho những trường hợp khó khăn, những mảnh đời bất hạnh” – Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh và mong các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; chúc các nhà trường phát triển, các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Thay mặt các đơn vị, cá nhân được tặng quà, ông Trần Quang Chỉnh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nhã Nam cho biết, sự động viên, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, trong đó có lực lượng CAND các cấp, đã chung tay, góp sức cả về vật chất, tinh thần cùng các nhà trường trong thị trấn Nhã Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Trong đó, cả 3 cấp học đều đạt tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc. Cả 3 trường đều đạt trường chuẩn quốc gia, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

“Thay mặt 1.869 học sinh và 122 thầy cô trên địa bàn thị trấn Nhã Nam được nhận những món quà đầy ý nghĩa của Bộ Công an trao tặng, tôi xin hứa sử dụng đúng mục đích và hiệu quả món quà này” – ông Trần Quang Chỉnh nhấn mạnh.

Phương Thuỷ
.
.