Lãnh đạo Bộ Công an tặng quà Tết cho bà con vùng sạt lở Quảng Nam

18:59 03/02/2018
Ngày 3-2, tại Khu di tích An ninh khu V (xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam), đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã trao tặng 500 suất quà Tết cho bà con chịu thiệt hại nặng nề do các đợt mưa lũ, sạt lở đất tại huyện Bắc Trà My và Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ân cần thăm hỏi đại diện lãnh đạo các địa phương Nam, Bắc Trà My.

Cùng đi với đoàn còn có Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam.

Dịp này, Cục CSGT cũng đã trao tặng 120 suất quà cho người dân 2 địa phương; Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam trao tặng 50 suất quà cho bà con; Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng trao tặng 3 phần quà cho cán bộ chiến sĩ Công an 2 huyện Bắc Trà My, Nam Trà My và Ban quản lý Khu di tích An ninh khu V.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng quà người dân vùng sạt lở huyện Bắc Trà My.

Phát biểu trước lãnh đạo 2 huyện Bắc Trà My, Nam Trà My và bà con địa phương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn bày tỏ sự chia sẻ trước những khó khăn mà người dân gặp phải trong đợt mưa lũ, sạt lở đất vừa qua.

Người dân của 2 địa phương đã chịu nhiều thiệt hại nặng nề; nhiều hộ gia đình bị sạt lở đất vùi sụp nhà, trở nên “màn trời chiếu đất”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hương viếng anh hùng liệt sĩ.

Do đó, Thứ trưởng cho rằng mặc dù những phần quà lần này có giá trị vật chất không lớn lắm và chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của người dân các địa phương, song đây là tình cảm của lực lượng CAND nói chung, Công an tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng nói riêng cũng như các nhà hảo tâm dành tặng bà con trước thềm xuân mới.

Đại diện Công an Quảng Nam và TP Đà Nẵng thắp nhang tri ân anh hùng liệt sĩ.
Đại tá Nguyễn Viết Lợi dâng hoa viếng anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bắc Trà My.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị Công an 2 huyện Bắc và Nam Trà My bên cạnh việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân vùng sạt lở ổn định đời sống sản xuất cần chú trọng công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao những kết quà mà cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và lực lượng Công an các địa phương vùng sạt lở của tỉnh Quảng Nam đã đạt được trong việc ổn định đời sống người dân; đồng thời gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến lãnh đạo, bà con 2 địa phương nhân dịp Tết đến xuân về.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hương viếng anh hùng liệt sĩ An ninh khu V.
Đại diện lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng tặng quà cho các đơn vị.
Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác cũng đã viếng, dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bắc Trà My và Khu di tích An ninh khu V; dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khu viên Khu di tích.
Ngọc Thi