Xây nhà tình nghĩa, bê tông hoá đường liên thôn tặng người dân

Thứ Tư, 09/11/2022, 17:21

Qua chuyến công tác tại cơ sở, chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của người dân, Đại tá Hà Văn Tuyên, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn đã hỗ trợ kinh phí và kêu gọi CBCS quyên góp hơn 250 triệu đồng xây nhà tình nghĩa, bê tông hoá đường liên thôn, tu bổ nhà họp thôn, cầu dân sinh...

Ngày 8/11, Đại tá Hà Văn Tuyên, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn và Đoàn công tác của Công an tỉnh đã dự khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Khìn ở thôn Nặm Cáp, xã Công Bằng huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

Gia đình ông Khìn là hộ nghèo của xã Công Bằng, thiếu đất canh tác, cuộc sống hết sức khó khăn, chủ yếu dựa vào việc đi làm thuê để sinh sống qua ngày. Cả nhà sống trong một căn nhà vách nứa cũ kỹ, xiêu vẹo, đã không còn đủ sức chống chọi với những cơn gió mùa lạnh buốt.

dsc08358.jpg -0
Đoàn công tác của Công an tỉnh Bắc Kạn và chính quyền địa phương trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Khìn.

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái và trong quá trình đi công tác chứng kiến điều này, Đại tá Hà Văn Tuyên đã quyết định xây tặng gia đình ông Khìn một ngôi nhà khang trang hơn. Việc làm ý nghĩa, nhân văn của đồng chí Giám đốc cũng đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều CBCS.

Công trình có tổng mức đầu tư 60 triệu đồng, được thiết kế phù hợp với điều kiện tự nhiên, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình với diện tích 55m2, gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách và bếp, được xây dựng theo tiêu chuẩn "3 cứng": Nền cứng, khung cứng, mái cứng. 

Nhà  tình  nghĩa  ấm  tình  quân  dân -0
Ngôi nhà cũ của gia đình ông Khìn.

Dịp này, Đại tá Hà Văn Tuyên cũng đã hỗ trợ kinh phí, kêu gọi CBCS quyên góp tổng số tiền 196 triệu đồng giúp bà con hai thôn Nà Cooc, Nà Nghè, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm bê tông hoá con đường liên thôn rộng 3m, dài 345m, làm mới cổng chào; sửa chữa tu bổ 1 nhà họp thôn và 1 cây cầu dân sinh; đồng thời trao tặng 2 tivi, 2 bộ âm ly...

Đây là những hoạt động thể hiện tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia, hỗ trợ và chung tay cùng chính quyền các cấp trong chăm lo đời sống cho người dân và nâng cao chất lượng các công trình phục vụ nhu cầu sinh hoạt cộng đồng. Các công trình dự kiến hoàn thành đúng vào dịp bà con các đồng bào tỉnh Bắc Kạn tổ chức Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11.

Bình Minh
.
.
.