Trao trả tài sản trị giá hơn 40 triệu đồng và hộ chiếu cho nhóm du khách

09:01 04/06/2019
Ngày 3-6, UBND xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ (Bình Định) xác nhận một người dân ở địa phương này vừa trao lại cho nhóm du khách nước ngoài một túi xách có nhiều tài sản, ước tính tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

Trước đó vào khoảng 13h ngày 1-6, trong lúc ông Nguyễn Văn Quang (50 tuổi, trú ở xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ) đang đi trên tỉnh lộ 639 qua địa phận xã Mỹ Thọ, tình cờ nhặt được túi xách đánh rơi bên lề đường. 

Nhóm du khách nước ngoài chụp ảnh với người thân của ông Nguyễn Văn Quang và bày tỏ niềm vui khi nhận lại tài sản.

Kiểm tra bên trong, ông Quang phát hiện có 1 camera, 1 laptop, 1 triệu đồng tiền Việt cùng một số thẻ tín dụng quốc tế và 3 passport của 3 du khách quốc tịch Đức, Pháp, Hà Lan. 

Trong lúc ông Quang đang nhờ người cháu gái đăng tải thông tin trên mạng xã hội để tìm kiếm chủ sở hữu túi xách thì trang facebook cá nhân chị Nguyễn Thị Thiên Trang – chủ nhân quán cà phê MiA ở xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ đăng tin tìm kiếm túi xách do 3 du khách nước ngoài đánh rơi. 

Kiểm chứng thông tin phù hợp với tài sản mình đã nhặt được nên ông Quang liên lạc chủ quán cà phê MiA để trao lại túi xách cho chủ sở hữu là 3 du khách nước ngoài trong hành trình du lịch xuyên Việt bằng xe máy. Điều đáng trân trọng và biểu dương là ông Quang mưu sinh bằng nghề thợ hồ, nuôi 4 đứa con nhỏ và người mẹ già 80 tuổi, gia cảnh khó khăn...

Trước đó, như Báo CAND đã thông tin, ngày 20-3, ông Nguyễn Minh Lộc (SN 1967, trú ở khu phố Trà Quang Nam, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) – nhân viên Nhà máy may Phù Mỹ thuộc Chi nhánh Công ty CP Vinatex Đà Nẵng đã chủ động tìm kiếm, trao lại túi xách có điện thoại iPhone 5, iPad, máy ảnh kỹ thuật số, camera, tiền Việt và ngoại tệ với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng cho một du khách người Đan Mạch đánh rơi trên quốc lộ 1A. 

Đến ngày 8-4, ông Trần Văn Thành (SN 1965,  trú ở thôn Tam Đông, xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ) trao lại chiếc túi xách có 23 triệu đồng tiền Việt, 1 camera trị giá hơn 15 triệu đồng cùng passport cho một du khách người Anh. 

Khi trao lại tài sản nhặt được, cựu chiến binh Trần Văn Thành đã từ chối khoản tiền “hậu tạ” mà chỉ đề nghị được… chụp ảnh lưu niệm với nhóm du khách người Anh.

Phan Văn Lương