Chiều 10-4, ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung tâm BTDT Cố đô Huế cho biết, các bảo vệ của Trung tâm vừa tiến hành trao trả toàn bộ tài sản, hộ chiếu và giấy tờ cá nhân cho một du khách người nước ngoài.

Trước đó, khoảng 9h30 cùng ngày, trong quá trình thực hiện công việc tuần tra bảo vệ ở khu vực trước Kinh thành Huế, các bảo vệ thuộc Tổ bảo vệ, Trung tâm BTDT Cố đô Huế gồm các ông: Huỳnh Ngọc Ánh, Nguyễn Đình Thành đã nhặt được một chiếc túi ngay dưới gốc cây bên đường, trong đó có 6 tấm hộ chiếu của công dân Hàn Quốc, nhiều giấy tờ tùy thân và một lượng lớn ngoại tệ gồm tiền Won và USD (tương đương 40 triệu VNĐ).

Ông Kim Seongri (quốc tịch Hàn Quốc, người thứ 2 từ phải sang) nhận lại số tài sản đánh rơi.

Ngay sau khi nhặt được tài sản của du khách, Tổ bảo vệ đã báo cáo lãnh đạo Trung tâm BTDT Cố đô Huế và Công an địa phương. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc và tiến hành tìm du khách bị mất tài sản.

Nhiều hộ chiếu và ngoại tệ bên trong túi xách của ông Kim Seongri được bảo vệ Trung tâm BTDT Cố đô Huế nhặt được và trao trả.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, Tổ bảo vệ đã tìm được ông Kim Seongri (quốc tịch Hàn Quốc), là chủ nhân chiếc túi trên để bàn giao lại toàn bộ giấy tờ, tài sản do các bảo vệ nhặt được.

Nhận lại số tài sản, ông Kim Seongri bày tỏ lòng cảm ơn đến các bảo vệ Trung tâm BTDT Cố đô Huế khi đã giúp ông tìm lại toàn bộ giấy tờ tùy thân quan trọng do ông bỏ quên ở gốc cây.

Lãnh đạo Trung tâm BTDT Cố đô Huế cho biết, sẽ biểu dương các bảo vệ nhặt được tài sản của du khách để động viên các cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục phát huy những nghĩa cử cao đẹp.


Anh Khoa