Rủ nhau tắm hồ, 3 học sinh đuối nước thương tâm

09:55 14/09/2019
Sáng 14-9, ông Cao Quang Liêm, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) xác nhận, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm.

Nạn nhân là 3 em học sinh: Chau Chét (SN 2008), Chau Ga Vin (SN 2008) cùng học lớp 5 và Chau Tiên (SN 2008), học sinh lớp 4, cùng học tại trường Tiểu học A An Tức (xã An Tức, huyện Tri Tôn).

Theo thông tin ban đầu, chiều 13-9, có 7 học sinh học trường Tiểu học A An Tức rủ nhau chạy xe đạp ra hồ Soài Chek (xã Núi Tô, huyện Tri Tôn) chơi và tắm. Sau khi tắm được một lúc thì 3 em gồm Chau Chét, Chau Ga Vin và Chau Tiên thì bị đuối nước. 

Hồ Soài Chek - nơi xảy ra vụ việc.

Các học sinh còn lại trong nhóm đã chạy đi tìm các công nhân đang thi công nạo vét lòng hồ kêu cứu, mọi người đã tức tốc chạy đến và nhảy xuống hồ đưa các cháu trên lên bờ nhưng cả 3 đã tử vong.

Nhận tin báo, Công an huyện Tri Tôn đã nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường. Thi thể 3 em học sinh đuối nước đã được bàn giao cho gia đình vào tối 13-9.

Chính quyền địa phương đã đến nhà thăm hỏi, động viên người thân các em nhỏ bị nạn, hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình 5 triệu đồng để lo hậu sự cho các cháu.

Được biết, hồ Soài Chek (xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) là hồ thủy lợi rộng trên 50ha, dung tích thiết kế gần 300.000m3 nước, phục vụ nước tưới và sinh hoạt của người dân vùng núi cũng như dự phòng chữa cháy rừng vào mùa khô. 

Hiện, lòng hồ này đang được nạo vét, nâng cấp để tăng dung tích chứa lên gấp đôi. Khu vực các em học sinh đến tắm có mực nước khá sâu, từ 3-3,5m, xa và khuất khu vực các công nhân đang thi công sửa chữa, nạo vét, nâng cấp hồ.

Trần Lĩnh