Sáng 31-8, chính quyền xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm cả hai cậu cháu tử nạn. Nạn nhân là cháu Nguyễn Hoàng Tuấn Kiệt (7 tuổi) và anh Nguyễn Văn Bình (29 tuổi, cùng trú tại thôn 4, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin). Anh Bình là cậu ruột của cháu Kiệt.

Gia đình cháu Kiệt đau đớn trước vụ việc.

Theo người nhà cho biết, tchiều 30-8, anh Bình cùng cháu Kiệt và một người em của cháu Kiệt rủ nhau ra một hồ nước trên địa bàn để bắt ốc. Trong lúc bắt ốc, cháu Kiệt không may bị trượt chân rơi xuống hồ nước. Thấy vậy, anh Bình lao xuống cứu nhưng do không biết bơi, sức khoẻ yêu nên đã bị chìm xuống lòng hồ. Thấy vậy, em của cháu Kiệt vội chạy về gọi mọi người đến nhưng khi mọi người đến nơi thì cả hai cậu cháu đã tử vong.

Theo một lãnh đạo xã Ea Tiêu cho biết, hoàn cảnh kinh tế gia đình của 2 nạn nhân rất khó khăn. Bố của cháu Kiệt phải vào TP Hồ Chí Minh làm thuê, còn mẹ ở nhà chăm sóc 3 con nhỏ. Còn anh Bình bị tật bẩm sinh câm điếc, sức khoẻ yếu, đang hưởng chế độ trợ cấp người khuyết tật.

Chính quyền địa phương đang hỗ trợ, giúp đỡ gia đình nạn nhân lo hậu sự

“Gia đình của 2 nạn nhân rất khó khăn, đặc biệt là hoàn cảnh gia đình cháu Kiệt, là diện hộ nghèo trong xã. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân tổ chức lo mai táng cho cháu”, vị lãnh đạo xã này thông tin thêm.


Văn Thành