Ngày 22-8, thông tin từ UBND xã Châu Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tại địa phương vừa có 1 học sinh bị đuối nước tử vong. Nạn nhân là cháu Lê Văn Vũ (SN 2005) trú tại xóm Kim Hồng.

Chiều 21-8, cháu Vũ đi câu cá không may sa chân xuống ao, khi mọi người phát hiện thì cháu đã tử vong.

Ao nước nơi 2 anh em Sầm Hoàng Huy (SN 2013) và Sầm Minh Hùng (SN 2016) 
bị tử vong.

Trước đó ngày 20- 8, hai anh em Sầm Hoàng Huy (SN 2013) và Sầm Minh Hùng (SN 2016) con anh Sầm Văn Châu, trú tại bản Thắm, xã Châu Thuận, huyện Qùy Châu (Nghệ An). Hai anh em rủ nhau đi hái ổi bị trượt chân rơi xuống ao tử vong.

Vào lúc 17h ngày 19-8, cháu Nguyễn Quang Th. (5 tuổi) con anh Nguyễn Quang Luật, trú tại xóm Nghĩa Thành, xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ theo chú ra ao vớt cá. Trong lúc sơ xuất cháu Th. đã rơi xuống ao, khi phát hiện thì sự việc đã muộn.

Hố công trình điện lực dở dang khiến cháu bé 4 tuổi đuối nước ở xã Đức Thành, huyện Yên Thành.

Ngày 14-8, cháu Đinh Mạnh Hùng (SN 2015) trú tại xã Đức Thành, huyện Yên Thành theo người thân ra đồng làm việc. Cháu Hùng tha thẩn chơi một mình, không may sa chân xuống hố công trình điện lực tử vong.

Tính từ ngày 14 - 21-8-2019 trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tiếp cướp đi 5 sinh mạng của các em học sinh trước thềm năm học mới. Trách nhiệm này hoàn toàn từ ý thức chủ quan của người lớn, khi trẻ em chơi ở những nơi nguy hiểm không có sự kiểm soát. 

Hơn nữa các đoàn thể chưa vào cuộc quyết liệt, như cắm biển báo ở những nơi không an toàn. Chưa tuyên truyền sâu rộng trong phụ huynh cũng như các em nhỏ, chưa tổ chức tập bơi cho các em...

H.Hồng