Khởi động “Học kỳ quân đội” năm 2018

Thứ Hai, 21/05/2018, 16:03

Ngày 21-5, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) cho biết, chương trình  “Học kỳ quân đội” năm 2018 sẽ chính thức xuất quân vào 26-5. Dự kiến, có khoảng 5 khóa huấn luyện dành cho 700 thiếu niên trong mùa hè này.Từ năm 2011 đến nay, “Học kỳ quân đội” đã được HanoiADC tổ chức vào mỗi dịp nghỉ hè nhằm trang bị thêm kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cần thiết cho các em thanh thiếu nhi. Trong đó, thanh thiếu nhi tham gia các khóa huấn luyện sẽ có dịp tìm hiểu về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho các em học sinh, đồng thời giúp các em tìm hiểu thêm về nội quy, điều lệnh, vũ khí, khí tài quân sự; hành quân qua rừng, đào bếp Hoàng Cầm, huấn luyện võ thuật... 

Các chiến sĩ nhí sẽ có nhiều trải nhiệm thiết thực, có tính giáo dục cao trong mỗi khóa huấn luyện

Rất nhiều kiến thức về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội nhằm phát triển tính tự lập, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm; giáo dục về sự sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của bản thân với gia đình, xã hội cũng được các huấn luyện viên chia sẻ cho các  chiến sĩ nhí trong dịp này.

Học kỹ năng sống theo phong cách nhà binh

 Ngoài ra, trong mỗi khóa đều có khá nhiều hoạt động xã hội, trò chơi rung chuông vàng chủ đề ”Tôi yêu tổ quốc tôi”, hành quân về nguồn, viếng nghĩa trang liệt sĩ và nhiều hoạt động dân vũ, lễ hội sôi động khác.

Rèn luyện thân thể cùng các sĩ quan chuyên nghiệp

Dự kiến, 5 khóa huấn luyện hè 2018 sẽ diễn ra từ ngày 26-5 đến 2-7 tại Trường Quân sự Quân Đoàn 1, Tam Điệp, Ninh Bình ( từ 26-5 đến 4-6), Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sơn Tây, Hà Nội ( từ 22-6 đến 1-7), Trung tâm huấn luyện Bộ đội Biên phòng, Tam Dương, Vĩnh Phúc ( từ 28-5 đến 6-6, 10-6 đến 19-6, 23-6 đến 2-7).


N.H
.
.
.