Công an TP Huế giúp nông dân phơi lúa an toàn

14:11 03/05/2020

Công an TP Huế đã huy động lực lượng hỗ trợ cho người dân gặt lúa, phơi lúa nhằm hạn chế mức thiệt hại thấp nhất do ảnh hưởng của đợt mưa lớn vừa qua.


Trước thực trạng nhiều diện tích lúa Đông - Xuân ở tỉnh Thừa Thiên Huế và một số phường trên địa bàn TP Huế bị ngã đổ và ngập trong nước do mưa lớn, người dân đã tăng cường thu hoạch với số lượng lớn nên rất cần địa điểm để phơi lúa.

CBCS Công an TP Huễ hỗ trợ người dân thu hoạch vụ lúa.

Không ít người dân ở TP Huế đã tận dụng một số tuyến đường giao thông gần khu vực đồng ruộng để phơi lúa, có nhiều trường hợp phơi lúa lấn chiếm lòng đường gây mất ATGT.

CBCS Công an các phường ở TP Huế hỗ trợ người dân thu gom lúa ở các tuyến đường đến địa điểm phơi lúa an toàn.

Thượng tá Nguyễn Viết Hoàng, Trưởng Công an TP Huế cho biết, trước thực trạng này, Ban Chỉ huy Công an TP Huế đã chỉ đạo Công an các phường liên quan tuyên truyền, nhắc nhở người dân đồng thời tìm địa điểm và hỗ trợ cho người phơi lúa.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có điểm phơi lúa đồng thời không vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Công an các phường đã tham mưu cho chính quyền địa phương giúp dân có địa điểm phơi lúa tập trung do địa phương quản lý.

Giúp người dân vận chuyển lúa sau thu hoạch đến địa điểm phơi an toàn.

Bên cạnh đó, Công an TP Huế còn huy động lực lượng hỗ trợ cho người dân gặt lúa, phơi lúa nhằm hạn chế mức thiệt hại thấp nhất do ảnh hưởng của đợt mưa lớn vừa qua.

Công an TP Huế khuyến cáo người dân không nên lấn chiếm đường giao thông để phơi lúa nhằm đảm bảo ATGT. Tại điểm b, khoản 1, điều 12 của Nghị định 100/NĐ-CP năm 2019 của Chính phủ quy định, hành vi phơi thóc, lúa, rơm rạ... trong phạm vi đất dành cho đường bộ có thể bị xử phạt 200.000 đồng đối với cá nhân, 400.000 đồng đối với tổ chức . Đối với các trường hợp để xảy ra TNGT gây hậu quả tùy theo mức độ có thể xử lý vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.


Anh Khoa