Siêu bão Mangkhut đang áp sát biển Đông, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh còn khoảng 700 ha lúa hè thu còn chưa thu hoạch. Trước tình hình đó, bà con nông dân đang hối hả gặt lúa chạy bão. 

Để chia sẻ vất vả của người người nông dân, sáng 15-9, Công an huyện Hương Sơn đã tăng cường hàng chục cán bộ chiến sĩ xuống địa bàn, giúp dân thu hoạch lúa.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện có mặt tại xã Sơn Trung ngay từ sáng sớm, dù thời tiết trời nắng nóng như đổ lửa, mặc mồ hôi ướt đẫm cảnh phục, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã cùng người dân gặt hái, thu hoạch hàng chục ha lúa.

Những xe chở lúa, những bao lúa được cán bộ chiến sĩ đưa về đến tận nhà đã giúp cho bà con nông dân vơi đi những âu lo trước khi siêu bão Mangkhut ập về.

Những việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh người cán bộ chiến sỹ “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết Quân - Dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, thực hiện điện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Ban chỉ huy Công an huyện đã triển khao lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị phương tiện di dời dân khi cần thiết, đảm bảo an toàn giao thông, nhất là tại các bến đò.

Một số hình ảnh Công an Hương Sơn gặt lúa giúp dân...

Ánh Dương