Cảnh giác với các đối tượng giả danh Công an để bán tài liệu

09:27 05/06/2018
Các đối tượng giả danh người của các đơn vị CAND, điện thoại đến các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp trong tỉnh Sóc Trăng đề nghị mua tài liệu pháp luật và tập huấn PCCC. 

Ngày 5-6, Đại tá Trần Văn Hòa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa ký thông báo gửi lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Sóc Trăng về việc một số đối tượng giả danh người của lực lượng Công an để bán tài liệu và yêu cầu tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Theo đó, các đối tượng điện thoại đến các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp trong tỉnh đề nghị mua tài liệu pháp luật, sách liên quan đến công tác đảm bảo ANTT và yêu cầu tập huấn về công tác PCCC với hình thức chuyển tài liệu, tiền qua đường bưu điện. Từ đó gây phiền phức, bức xúc trong các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an nói chung và Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Sóc Trăng nói riêng. 

Công an tỉnh Sóc Trăng thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng nêu trên để thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nắm và chỉ đạo, thông báo đến các đơn vị trực thuộc cảnh giác, phòng ngừa.                                                                    

Văn Đức