Sáng 28-3, ông Hà Văn Khoa, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi Tổng cục thuế, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế và Hiệp hội DN tỉnh này để báo cáo tình hình giả danh công chức thuế xảy ra trên địa bàn.

Theo ông Khoa, trong thời gian qua, Cục thuế nhận được phản ánh của nhiều DN đóng trên địa bàn tỉnh về việc có một số cá nhân sử dụng các đầu số điện thoại như 096105382X, 091868X867, 0904478015… gọi điện thoại đến tự xưng là công chức ngành thuế (đặc biệt là giả danh công chức làm công tác thanh tra, kiểm tra thuế các cấp). 

Sau khi giới thiệu, những đối tượng này đã mời chào, dụ dỗ, dọa nạt và ép các DN đưa tiền mua sách, tài liệu hoặc ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in ấn, xuất bản sách, các ấn phẩm chính sách thuế, cẩm nang thuế.

Cục thuế tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có văn bản gửi cơ quan chức năng và các DN thông báo về hành vi giả danh cán bộ thuế gọi điện dọa nạt, đòi tiền.

Sau khi nhận được tin báo, qua công tác quản lý cán bộ và kiểm tra nội bộ, Cục thuế tỉnh Thừa Thiên- Huế khẳng định, đơn vị không có chủ trương cũng như không cử cán bộ và không có công chức nào gọi điện; mang sách, tài liệu bán hoặc đề nghị DN tài trợ cho hoạt động in ấn, xuất bản. 

Qua kiểm tra, Cục thuế nhận định, tất cả các cuộc điện thoại gọi đến cho DN đóng trên địa bàn đều giả danh, mạo danh cán bộ, công chức thuế, làm mất uy tín của Cơ quan thuế, cán bộ thuế và quấy nhiễu, làm phiền DN.

“Hiện đơn vị đã có báo cáo gửi đến Tổng cục thuế, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế và các đơn vị liên quan nhằm có biện pháp ngăn ngừa, ngăn chặn, xử lý đúng theo quy định đối với các trường hợp giả danh, giả mạo cán bộ, công chức thuế”, ông Khoa cho hay.


Anh Khoa