Qua tài liệu của Cơ quan điều tra, Đặng Thị Bích Liên thường đi lễ tại Đền Và (thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Tại đây, Liên quen biết chị L.T.V (28 tuổi), trú tại thị xã Sơn Tây, người giúp việc tại Đền Và. 

Biết chị V mới tốt nghiệp đại học, đang có nhu cầu xin việc làm, Liên tự giới thiệu mình công tác tại Báo Pháp luật và Đời sống, có nhiều mối quan hệ bên ngành Thú y nên có thể xin việc cho chị V vào biên chế tại Hà Nội.  Liên nói với chị V đang có một xuất vào làm việc và yêu cầu chị V đưa hồ sơ xin việc cùng 160 triệu đồng để Liên giúp, nếu không nhanh sẽ mất cơ hội. 

Tin tưởng Liên có thể xin được việc cho con gái, ông T (bố chị V) đã đến nhà, giao cho Liên số tiền đúng theo yêu cầu cùng một bộ hồ sơ xin việc. Liên viết giấy biên nhận thể hiện đã nhận đủ số tiền mà ông T đưa, hẹn 10 ngày sau con gái ông sẽ được vào làm việc. Tuy nhiên, 1 tháng sau, Liên đến nhà ông T đòi thêm 30 triệu đồng tiền phí. 

Đối tượng Đặng Thị Bích Liên

Tổng số tiền 190 triệu đồng nhận được, Liên đã sử dụng vào việc trả nợ, chi tiêu cá nhân, không sử dụng vào việc xin việc cho chị V. 

Sau một thời gian, không thấy chị V được nhận đi làm, ông T đã nhiều lần gọi điện thoại; gặp trực tiếp Liên để hỏi lý do vì sao chưa xin được việc cho con gái của mình thì Liên đưa ra các lý do khất lần, cho đến nay không trả. Liên cũng thay đổi chỗ ở khiến gia đình ông T không gặp được. 

Nhận thấy mình bị lừa đảo, ông T đã đến Công an quận Đống Đa tố giác. Sau quá trình xác minh, không truy tìm được Đặng Thị Bích Liên, Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố Đặng Thị Bích Liên ra quyết định truy nã đối tượng.

Cuối tháng 3 vừa qua, Đặng Thị Bích Liên đã đến Công an quận Thanh Xuân đầu thú. Công an quận Thanh Xuân sau đó bàn giao Liên cho Công an quận Đống Đa điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa thông báo và đề nghị ai là bị hại liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Đặng Thị Bích Liên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an quận để được giải quyết theo quy định pháp luật. Số điện thoại liên hệ: 02435148318

Minh Hiền