Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép nhiều hoạt động mở cửa và tắm biển trở lại

09:23 16/10/2021

Từ ngày 16/10, Bà Rịa - Vũng Tàu không kiểm tra giấy xét nghiệm người vào tỉnh, cho phép nhiều hoạt động được mở cửa trở lại, người dân được đi liên huyện, được tắm biển...

Khuya 15/10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành văn bản chỉ đạo về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên phạm vi toàn địa bàn. Theo đó, từ 0h ngày 16/10, địa phương này cho phép một số hoạt động mở cửa trở lại, bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm khi vào tỉnh, nới lỏng việc đi lại của người dân và cho phép tắm biển trở lại…

Các dịch vụ ăn uống được bán mang về, không phục vụ tại chỗ, chợ truyền thống mở lại. Các các hoạt động thiết yếu được mở cửa như: dịch vụ sửa chữa, bảo trì các loại xe; cửa hàng tạp hóa, sách, thiết bị văn phòng.

Các dịch vụ cắt tóc, gội đầu được hoạt động nhưng không được tập trung quá 5 người. Các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời và trong nhà được hoạt động nhưng không được tập trung nhiều người. Lễ hiếu, hỉ, tang lễ cần thực hiện cần đơn giản, không tập trung quá 30 người.

Đáng chú ý, địa phương này cho phép người dân được tắm biển, không quy định khung giờ, nhưng người tắm biển phải đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển và thực hiện nghiêm biện pháp 5K.

Đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa từ bên ngoài vào tỉnh, lái xe và phụ xe phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 và thực hiện theo công văn 898/BYT-MT của Bộ Y tế ngày 7/2/2021 về việc hướng dẫn phòng, chống dịch trong vận chuyển hàng hóa.

Người dân được di chuyển giữa các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, trừ các trường hợp đến/đi từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3, cấp 4 hoặc vùng phong tỏa.

Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép nhiều hoạt động mở cửa và tắm biển trở lại -0
Từ ngày 16/10, Bà Rịa - Vũng Tàu không kiểm tra giấy xét nghiệm người vào tỉnh...

Người từ địa phương khác vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không phải xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, tỉnh vẫn sẽ chủ động theo dõi chặt chẽ người về từ các địa phương, khu vực có dịch COVID-19 vừa hết giãn cách, nhất là từ các địa phương có số mắc COVID-19 cao (như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…), thực hiện xét nghiệm, căn cứ tình hình thực tế để tổ chức cách ly phù hợp (cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà), theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn tiếp tục tạm dừng các hoạt động như: chợ đêm, nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở chăm sóc sức khỏe, massage, rạp chiếu phim, karaoke, quán bar, điểm kinh doanh trò chơi điện tử...

Phú Lữ