Tặng bằng khen cho hai thợ hồ dũng cảm cứu người

17:19 19/10/2016
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã tặng bằng khen cho 2 thợ hồ dũng cảm, lao xuống dòng nước siết để cứu người bị nước cuốn trôi. Không chỉ vậy, hai anh còn dùng toàn bộ số tiền được thưởng ủng hộ quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 19-10, tại UBND phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương), thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Ân, Chủ tịch UBND phường Phú Hoà đã trao tặng Bằng khen cho các anh gồm: Nguyễn Tấn Đạt (28 tuổi, ngụ An Giang) và anh Phạm Chí Đang (32 tuổi, ngụ Cà Mau), vì đã có thành tích dũng cảm cứu người bị nước cuốn trôi.

Các thợ hồ dũng cảm nhận Bằng khen

Chia sẻ với chúng tôi, anh Đạt và anh Đang, tâm niệm: “Việc cứu người lúc gặp hoạn nạn thì ai thấy cũng phải làm. Chúng tôi không ngại nguy hiểm lao xuống dòng nước chảy xiết để cứu chị Huỳnh Thị Mộng Tuyền (34 tuổi) cũng xuất phát từ tình người với nhau. Thấy người bị nạn là phải cứu giúp không màn đến hiểm nguy. Số tiền thưởng mỗi người 2 triệu đồng, chúng tôi sẽ dành tặng quỹ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật phường Phú Hoà”.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy phường Thuận Giao, thị xã Thuận An (Bình Dương), cho biết: Địa phương cũng đang đề xuất  UBND thị xã biểu dương, khen thưởng cho anh Nguyễn Văn Nhẹ (41 tuổi, ngụ Kiên Giang) và anh Trầm Quê Ne (37 tuổi, ngụ Trà Vinh; tạm trú tại thị xã Dĩ An, Bình Dương). 

Cụ thể, anh Nhẹ đã đã dũng cảm lao xuống dòng nước chảy xiết để cứu vớt kịp thời hai người đi xe máy bị nước cuốn trôi xuống suối khi họ qua đoạn cống trên đường Nguyễn Thị Minh Khai thuộc phường Thuận Giao. 

Anh Ne đã cứu được 5 người bị nước cuốn trôi; đồng thời giải cứu 8 người bị mắc kẹt trong xe khách 25 chỗ ngồi bị chết máy giữa dòng nước chảy xiết.

C.Bình