Nga dội "mưa" bom vào cứ điểm cố thủ của IS gần biên giới Israel

11:01 23/07/2018
Các máy bay chiến đấu của Nga vừa tiến hành không kích dồn dập vào các cứ điểm cố thủ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gần khu vực biên giới Jordan-Israel.


Al Masdar News ngày 22-7 dẫn nguồn tin quân sự ở Syria cho biết, chiến đấu cơ Nga và Syria trong tuần vừa rồi tiếp tục tiến hành các cuộc không kích phối hợp nhắm vào cứ điểm cố thủ của IS gần biên giới Jordan-Israel. 

Máy bay Nga thả bom xuống cứ điểm của IS ở Syria. Ảnh: RT

Nguồn tin tiết lộ các nhóm vũ trang có liên hệ với IS tiếp tục cố thủ tại khu vực Trại Yarmouk, khu vực giáp Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát. Theo Reuters, số tay súng thân IS ở khu vực này có thể lên đến 1000 đến 1500.

Cùng ngày, quân đội Syria xác nhận các cuộc không kích và pháo kích của họ với sự hỗ trợ của lực lượng quân sự Nga nhằm vào khu vực Yarmouk đã tiêu diệt được hàng chục tên khủng bố cùng nhiều vũ khí.

Quân đội Syria từ trung tuần tháng 6 đẩy mạnh các chiến dịch quân sự giành lại miền Nam và Tây Nam đất nước. Damascus hiện đã chiếm quyền kiểm soát 95% lãnh thổ tỉnh Deraa giáp Jordan. 

Tỉnh al-Quneitra nằm ở khu vực biên giới với Cao nguyên Golan do Israel chiếm giữ cũng đang là khu vực diễn ra một chiến dịch quân sự chống phiến quân quy mô lớn do quân đội Syria cùng các lực lượng đồng minh tiến hành.

Damascus nhiều lần nhấn mạnh không khoan nhượng với các tay súng khủng bố muốn chia cắt đất nước nhưng bày tỏ thiện chí hòa giải với các nhóm phiến quân để tránh các cuộc đụng độ.

Trong khi đó, Israel cảnh báo các lực lượng thân cận với Tổng thống Syria Bashar al-Assad không được vi phạm lãnh thổ do Tel Aviv quản lý trong các cuộc tấn công ở Tây Nam, hoặc sẽ đối mặt với biện pháp trả đũa cứng rắn.

Thiện Minh