Khoảnh khắc máy bay Nga hủy diệt căn cứ ngầm của khủng bố

14:28 25/02/2018
Các chiến đấu cơ Nga tiếp tục tìm diệt lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Hama bằng các đòn không kích huỷ diệt nhằm vào các khu căn cứ ngầm của nhóm khủng bố Jaysh Al-'Izza.


Al-Masdar News ngày 24-2 dẫn nguồn tin quân sự phía Bắc Hama cho biết, các máy bay chiến đấu Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích vào cứ điểm của khủng bố ở các thị trấn Al-Lataminah và Kafr Zita để xoá sổ các căn cứ ngầm vững chắc và hệ thống đường hầm của Jaysh Al-'Izza.


Khoảnh khắc căn cứ của quân khủng bố nổ tung sau đòn tấn công của máy bay Nga. Video: Youtube

Các chiến đấu cơ Nga đã sử dụng chủ yếu bom xuyên bê tông để vượt qua hệ thống phòng thủ, phá hủy các căn cứ ngầm mà nhóm chiến binh Jaysh Al-'Izza đã xây dựng trên vùng nông thôn miền Bắc Hama.

Các cuộc không kích được cho là đòn "dằn mặt" các tay súng phiến loạn, sau khi chúng tấn công bừa bãi vào các khu vực của người Thiên chúa giáo ở thị trấn Saqilbiyah và Tal Salha, vốn đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Chính phủ Syria.

Thị trấn Al-Latamenah đang bị chiếm đóng bởi nhóm chiến binh Jaysh Al-'Izza, vốn có liên hệ mật thiết với tổ chức phiến quân Quân đội tự do Syria do Mỹ hậu thuẫn. 

Nga dù đã rút đa số lực lượng ở Syria về nước sau tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin hồi tháng 12-2017, song vẫn cam kết duy trì hoạt động không kích chống lại khủng bố ngay khi chúng có ý định "ngóc đầu dậy".


Thiên Minh