Hơn 30 điểm đến và khách sạn ở Hà Nội tham gia kích cầu du lịch

09:05 19/07/2020
Có tất cả 14 điểm đến và 20 khách sạn đã đăng ký tham gia kích cầu du lịch tại cuộc gặp gỡ giữa Sở Du lịch Hà Nội với các điểm đến, cơ sở lưu trú trên địa bàn Thủ đô nhằm bàn giải pháp kích cầu, phát triển du lịch được tổ chức vào ngày 17/7.


Theo Sở Du lịch Hà Nội, dịch COVID-19 đã tác động lên toàn bộ nền kinh tế, trong đó du lịch là một trong những ngành chịu nhiều bất lợi nhất. Ngành du lịch Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì sự sụt giảm nguồn khách quốc tế và nguồn cầu du lịch trong nước. 

Đây là khó khăn, thách thức rất lớn đối với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Hiện nay, dịch bệnh đã được kiểm soát tại nước ta, ngành du lịch Hà Nội tập trung thực hiện các giải pháp nhằm khôi phục hoạt động du lịch Thủ đô theo các giai đoạn phục hồi thị trường khách du lịch nội địa trước, kế đến là thị trường khách du lịch quốc tế.

Trong thời gian qua, nhiều điểm đến, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn Hà Nội đã chủ động liên kết, xây dựng các giải pháp kích cầu du lịch, thu hút khách đến Hà Nội, trao đổi khách hai chiều đến các địa phương trong cả nước. Nhiều sản phẩm du lịch mới được hình thành, nhiều chương trình kích cầu du lịch được tung ra, nhiều chương trình chăm sóc khách hàng được chú trọng. Trong dịp này các khách sạn trên địa bàn thành phố cũng thống nhất cao chủ trương phối hợp kích cầu du lịch.

Đinh Thuận