Trong 2 ngày, 3 và 4/7, tại TP Cần Thơ diễn ra ngày hội kích cầu du lịch TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Sự kiện này bao gồm chuỗi hoạt động, nhằm thực hiện chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VH-TT&DL phát động. 

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc ngày hội kích cầu du lịch. 

Sự kiện nhằm mục đích kích cầu du lịch sau đại dịch COVID-19, chuẩn bị khôi phục hoạt động du lịch quốc tế sau khi Chính phủ cho phép, đồng thời nhằm sơ kết thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa UBND TP. Hồ Chí Minh và UBND 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL giai đoạn 2020 - 2025 được ký kết ngày 14/12/2019 tại tỉnh Bạc Liêu. 

Tham gia sự kiện có đại diện lãnh đạo Bộ VH-TT&DL; UBND TP. Hồ Chí Minh; UBND 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL; các doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch… 

Các đại biểu tham quan một số gian hàng tại ngày hội kích cầu du lịch. 

Đặc biệt, tại ngày hội có 30 gian hàng của 14 tỉnh, thành, bao thuộc các công ty hàng không, công ty du lịch chào bán vé máy bay, tour, các sản phẩm du lịch đặc sắc với giá ưu đãi, kích cầu vô cùng hấp dẫn, giảm giá từ 10% đến 60%. 

Tại ngày hội ngày còn có một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đến từ tỉnh Cao Bằng, với mục đích quảng bá du lịch Cao Bằng và kết nối du lịch vùng núi phía Bắc với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL.

Phát biểu khai mạc, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết, sự liên kết giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành ĐBSCL thời gian qua trong lĩnh vực du lịch đã phát huy lợi thế của nhau, giúp mở rộng thị trường, thị phần khách dễ dàng hơn. 

Người đẹp du lịch Cần Thơ 2019 Huỳnh Thúy Vi tham quan gia hàng đến từ tỉnh Cao Bằng. 

Trong bối cảnh chưa thể mở rộng du lịch với thế giới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc thúc đẩy phát triển du lịch trong nước được xem là giải pháp duy nhất để từng bước khôi phục du lịch. Ngày hội kích cầu du lịch rất cần thiết cho du lịch Việt Nam nói chung, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành vùng ĐBSCL nói riêng. 

Theo ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ, tiến tới chuỗi hoạt động này, tại sự kiện mở thêm các đường bay mới nối Cần Thơ với nhiều địa phương khác vào tuần trước, Cần Thơ đã sớm chủ động xây dựng chương trình kích cầu du lịch. Địa phương cũng đã có nhiều sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt với tiêu chí an toàn cho du khách được chú trọng hàng đầu.

“Chúng tôi cũng đang xây dựng bản đồ du lịch an toàn trên cơ sở phối hợp kiểm định và giám sát của ngành du lịch địa phương”, ông Tùng nói.

Văn Đức