Đạo diễn phim Kong: Sẽ có nhiều dự án phim Mỹ quay tại Việt Nam

22:33 13/03/2017

Ngày 13-3, đạo diễn phim "Kong: Đảo đầu lâu" là Vogt-Roberts được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mời làm đại sứ du lịch Việt Nam. Nhân dịp này, ông đã chia sẻ khá nhiều điều thú vị quanh vai trò mới cũng như các dự định sắp tới của mình.


Phóng viên: Ông có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận quyết định làm đại sứ du lịch Việt Nam?

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (Đạo diễn): Khi làm bộ phim này tôi phải trải qua 2 áp lực. Áp lực thứ nhất là phải làm sao để có một bộ phim của Hollywood hấp dẫn và lôi cuốn. Áp lực thứ hai là làm sao để quay một bộ phim có thời lượng rất lớn về Việt Nam. Trong quá trình quay như vậy, tôi nhận ra rằng đất nước của các bạn rất tốt đẹp. 

Tôi rất hạnh phúc khi có mặt tại đây. Sau khi hoàn thành bộ phim, tôi đã rất tự hào vì mình đã làm rất tốt cả 2 mục tiêu đặt ra. Trong quá trình làm phim, tôi có ấn tượng rất đặc biệt về Việt Nam và đánh giá rất là cao sự hỗ trợ của chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ chúng tôi làm bộ phim này.

Đạo diễn phim "Kong: Đảo đầu lâu" trao đổi với phóng viên về vai trò đại sứ du lịch Việt Nam

Tôi cũng chia sẻ thêm là kết thúc quá trình quay phim tại Việt Nam, sau này, tôi đã nhiều lần quay lại đất nước của các bạn, có thêm rất nhiều mối quan hệ. Tôi rất vui vì bộ phim thu hút sự chú ý của thế giới với đất nước của các bạn. Khi ở đây nhận quyết định làm đại sứ du lịch Việt Nam, tôi vô cùng tự hào. Đây là cơ hội để tôi giới thiệu đến công chúng và bạn bè quốc tế về con người, đất nước, về vẻ đẹp tuyệt vời, phong cảnh kỳ vĩ của đất nước Việt Nam.

Phóng viên: Ông đã chuẩn bị như thế nào để thực hiện vai trò đại sứ du lịch Việt Nam?

Đạo diễn: Đất nước của các bạn đã rất tuyệt vời rồi. Tôi nghĩ, nhiệm vụ của mình là làm sao tổng hợp được những vẻ đẹp tuyệt vời ấy để giới thiệu đến bạn bè thế giới mà thôi.

Một trong những công việc mà thời gian tới chúng tôi tập trung vào để làm là giới thiệu, đưa các tài năng của Hollywood, những đạo diễn, diễn viên, nhà làm phim đến với Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi khi làm phim tại đây và nói cho họ biết những địa điểm, thắng cảnh của Việt Nam để họ biết rằng họ sẽ có khoảng thời gian đặc biệt như thế nào khi họ làm phim ở Việt Nam. Tôi hy vọng họ cũng sẽ có những bộ phim đặc biệt, những siêu phẩm điện ảnh khác quay tại Việt Nam trong thời gian tới.

Hiện nay trong đầu tôi còn một số ý tưởng nữa những chưa tiện tiết lộ. Tôi sẽ tiếp tục làm việc với chính quyền địa phương ở đây và nhiều đối tác khác để biến ý tưởng đó thành hiện thực.

Phóng viên: Những ngày đầu tiên phát hành, “Kong: Đảo đầu lâu” đang thu hút sự chú ý rất lớn. Ông có dự định làm phần tiếp theo của bộ phim không? Nếu làm tiếp, ông dự định sẽ quay ở tỉnh, thành nào của Việt Nam?

Tôi chưa có ý định làm phần 2 của bộ phim hay không nhưng có một điều tôi chắc chắn là trong thời gian tới tôi sẽ còn quay thêm nhiều phim khác tại Việt Nam. Cũng sẽ có nhiều nhà phim khác của Hollywood sẽ tới quay phim tại Việt Nam. Vì địa danh “Đảo Đầu Lâu” là không có thật nên chúng ta sẽ có thể có rất nhiều ý tưởng để cho các hoạt động sắp tới. Tôi nhắc lại là tôi đã có rất nhiều ý tưởng làm việc với các nhà sản xuất, đạo diễn ở Mỹ để họ có thể kể những câu chuyện của họ dựa trên phong cảnh, đất nước Việt Nam.

Cảnh đẹp Việt Nam trong siêu phẩm điện ảnh Mỹ

Phóng viên: Ông có thể chia sẻ thêm về phản ứng của các đối tác, các nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên đã được nghe ông giới thiệu về Việt Nam như thế nào không?

Đạo diễn: Hiện nay, bộ phim của chúng tôi đang đứng đầu thế giới về doanh thu. Thông qua bộ phim, Việt Nam được nhận biết trên toàn cầu. Với cơ chế thông tin nhanh nhạy hiện nay, rất nhiều người trên thế giới đang nói về đất nước Việt Nam của các bạn. Vì đất nước của các bạn chiếm thời lượng rất lớn trên phim.

Tôi cũng chia sẻ là không phải đợi đến hôm nay mà ngay trong quá trình tôi làm phim Kong: Đảo đầu lâu tại Việt Nam, rất nhiều bạn bè tôi đã đến thăm và cùng tôi khám phá, có những trải nghiệm thú vị. Đây là tiền đề quan trọng để họ có những ý tưởng, dự án mới sau này.

Sau khi quay phim xong về Việt Nam, bạn bè thường xuyên hỏi thăm tôi rằng quay phim ở Việt Nam có khó khăn nhiều không. Tôi cũng đã chia sẻ rât nhiều điều thú vị về Việt Nam cũng như việc tạo điều kiện thuận lợi, thịnh tình của địa phương dành cho đoàn phim. Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu rất nhiều về Việt Nam thông qua các tư liệu, hình ảnh trong suốt quá trình quảng bá phim thực tế cũng như thông qua mạng xã hội. Khi trò chuyện với bạn bè, tôi cũng thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của mình, tư vấn cho họ nên đến Việt Nam quay phim cho thuận lợi. Họ cũng đã có một số dự án và trong thời gian tới, đất nước Việt Nam sẽ tiếp tục được nhắc tới thông qua các dự án phim này.

Phóng viên: Trong quy định về đại sứ du lịch Việt Nam có yêu cầu đại sứ phải có những đóng góp nhất định, kể cả việc huy động tài chính để góp phần quảng bá, phát triển du lịch. Ông dự định thực hiện yêu cầu này như thế nào?

Đạo diễn: Tôi đã làm việc với rất nhiều đối tác nhưng các dự án vẫn trong quá trình thương thảo nên chưa tiết lộ được. Đây cũng mới là giai đoạn đầu. Nhưng tôi khẳng định, chúng tôi còn có rất nhiều bạn bè làm trong lĩnh vực truyền thông, giải trí. Họ cũng là người sản xuất ra rất nhiều chương trình trên truyền hình. Một số người đang có những thương thảo để sang quay chương trình tại Việt Nam. Tôi cho rằng, sau khi dự án phim của chúng tôi thành công, sẽ còn có nhiều nhà sản xuất phim Hollywood tìm đến Việt Nam với nhiều dự án phim khác với nhiều quy mô khác nhau…

Phóng viên: Ai cũng hiểu trách nhiệm đi đôi với quyền lợi. Đồng ý làm đại sứ du lịch Việt Nam, quyền lợi ông đòi hỏi là gì?

Đạo diễn: Với tôi, làm đại sứ du lịch Việt Nam là niềm tự hào. Tôi nhận vai trò này một cách tự nguyện nên không đòi hỏi gì. Tôi sẽ cố gắng hết sức có thể để hoàn thành vai trò của mình một cách tốt nhất.

Phóng viên: Nghe nói ông đã quyết định bán nhà ở Mỹ để đến Việt Nam sinh sống. Thông tin này có chính xác không và vì sao ông quyết định như thế?

Đạo diễn: Làm đại sứ du lịch Việt Nam là một vinh dự lớn lao đối với tôi và tôi thấy mình phải thực sự có trách nhiệm với công việc này. Tôi mong muốn tất cả mọi người trên thế giới hiểu được, nhìn nhận được đất nước, con người của các bạn tuyệt vời như thế nào. Làm được điều ấy, tôi phải hòa vào cuộc sống của các bạn, phải hiểu được truyền thống của các bạn, văn hóa, con người của các bạn nên tôi quyết định bán nhà ở Mỹ để sang Việt Nam. Tôi sẽ tích cực làm việc, tìm hiểu để làm sao giới thiệu thật sâu sắc về đất nước, con người của các bạn với thế giới. Tôi nghĩ mình đã quyết định đúng vì khi tôi quay trở lại Việt Nam, tôi có cảm giác như mình quay trở lại ngôi nhà của mình.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông.

N.Hoa