Chiều 13-3, tại Hà Nội, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định Đại sứ du lịch Việt Nam cho Đạo diễn Joradan Vogt – Roberts. Buổi lễ có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam…

Ông Joradan Vogt – Roberts là đạo diễn đầu tiên đảm nhận vai trò này của Việt Nam. Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ sinh năm 1984, được biết đến với các bộ phim như “Single Dads” (2009), “The Kings of Summer” (2013) và “Kong: Đảo đầu lâu” (2017).

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL trao quyết định cho đạo diễn Joradan Vogt – Roberts

Lý do để Hội đồng đi đến quyết định chọn đạo diễn là vì: “Bộ phim Kong: Skull Island là sản phẩm hợp tác của hai hãng phim nổi tiếng của Mỹ (Legendary và Warner Bros) được đầu tư kinh phí lớn (185 triệu USD) chắc chắn sẽ có sức lan tỏa cao và ảnh hưởng lớn tới khán giả thế giới. 

Ông Joradan Vogt – Roberts cũng bày tỏ, có một điều chắc chắn khi xem bộ phim này rất nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên và bỡ ngỡ về vẻ đẹp Việt Nam.

Sau khi công bố quyết định bổ nhiệm, ông Joradan Vogt – Roberts coi đây là vinh dự lớn lao và đáng kể đối với bản thân. “Ngồi trên xe trên hành trình đến bối cảnh quay tôi nghĩ thấy đây là khung cảnh hết sức tuyệt vời. Chúng tôi luôn xác định phải làm gì, phải làm như thế nào để làm được công việc khó khăn này”, ông Joradan Vogt – Roberts nói.

Ông Joradan Vogt – Roberts cũng bày tỏ sự cảm kích khi đến Việt Nam làm khách vì luôn luôn cảm thấy luôn luôn được chào đón, cảm ơn về sự thịnh tình, và mong muốn trong thời gian tới được làm việc với Việt Nam, từ các tỉnh cho đến cấp bộ để đưa đến nhiều hơn đạo diễn, diễn viên truyền hình để giới thiệu nhiều hơn vẻ đẹp, danh thắng của Việt Nam. 

Bộ phim này là những bộ phim được chiếu trên quy mô toàn cầu sẽ tạo nên hiện tượng lớn và lan tỏa rất nhiều lĩnh vực. Tôi sẵn lòng đóng góp công sức để quảng bá đến đất nước Việt Nam…Ông Joradan Vogt – Roberts đảm nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam từ tháng 3-2017 đến tháng 3-2020.

Lưu Hiệp