Tàu chở dầu nổ lớn ở eo biển Kerch, 14 người thiệt mạng

10:18 22/01/2019
Ít nhất 14 người thiệt mạng, trong khi nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra trong quá trình sang chiết nhiên liệu của hai tàu vận tải cỡ lớn ở eo biển Kerch, gần bán đảo Crimea của Nga.


"Theo thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra trên một trong hai tàu. Sau đó, lửa lan sang chiếc tàu còn lại", Cơ quan vận tải đường biển và sông của Nga hôm 21-1 thông báo với TASS. Ít nhất 14 người đã thiệt mạng, 5 người mất tích trong khi nhiều người khác bị thương.

Ngọn lửa bùng lên từ thân tàu. Ảnh: RT

Cơ quan vận tải đường biển và sông của Nga xác nhận nước này đã điều 7 tàu cứu hộ tới hiện trường cùng nhiều tàu chữa cháy. Hiện chưa xác định chắc chắn số người trên tàu khi sự cố xảy ra, song theo báo cáo của đại diện tàu, thủy thủ đoàn trên hai tàu là 31 người, chủ yếu mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ.

Trong khi đó, Sputnik dẫn nguồn tin riêng cho biết hai con tàu gặp sự cố đều treo cờ Tanzania, có tên lần lượt là Candy và Maestro. Sự cố xảy ra trong quá trình sang chiết nhiên liệu giữa hai tàu. Giông bão bất ngờ được cho là đã khiến quá trình sang chiết gặp sự cố.


Khu vực hiện trường vụ cháy. Video: RT

Eo biển Kerch là đường kết nối duy nhất giữa Biển Đen và Biển Azov, nằm dưới quyền kiểm soát của Nga. Eo biển này cũng là nơi Nga xây dựng cây cầu Kerch Strait dài 19km nối lục địa Nga với bán đảo Crimea.

Giới chức Nga cho biết họ đang nỗ lực xác định nguyên nhân của sự cố.

Thiện Minh