Đường ống dẫn nhiên liệu bị nổ ra các đứt gãy gây ra bởi những kẻ trộm nhiên liệu. Ảnh: Sputnik. 

Các cảnh quay trên truyền hình Mexico cho thấy ngọn lửa lớn bùng cháy tại khu đô thị Tlahuelilpan, thuộc bang Hidalgo, phía Bắc của Mexico City. Vào thời điểm vụ việc xảy ra, nhiều người la hét và kêu cứu. 

Theo điều tra sơ bộ, đường ống này nằm gần nhà máy lọc dầu Tula của công ty dầu mỏ nhà nước Petroleos Mexicanos (Pemex). Nguyên nhân là do những kẻ trộm nhiên liệu đã làm đứt gãy đường ống gây ra. Thống đóc bang Hidalgo Omar Fayad cho hay, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 54 người khác bị thương.

Trên trang Twitter, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đã chỉ đạo chính phủ dành mọi sự hỗ trợ cho các nạn nhân tại hiện trường. Trước đó, Tổng thống Obrador đã phát động chiến dịch trấn áp lớn trước hành vi trộm cắp nhiên liệu tràn lan, từng khiến nước này thiệt hại hơn 3 tỷ USD hồi năm ngoái. 

Trước đó, công ty Pemex hôm 18-1 cũng đã phải xử lý một vụ vỡ đường ống khác gây ra bởi những kẻ trộm nhiên liệu tại San Juan del Rio ở bang Queretaro lân cận. May mắn trong vụ việc này không có thương vong. 
N.U