Chiều 12-1, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại một tiệm bánh trên đường Rue d'Uzes thuộc quận 9 của thủ đô nước Pháp, gần sàn chứng khoán Paris và trụ sở hãng thông tấn AFP, theo Reuters. Theo thông báo từ Bộ Nội vụ Pháp, vụ nổ khiến 4 người thiệt mạng, bao gồm 2 lính cứu hỏa và 2 người trong tiệm bánh.
Ngoài những người thiệt mạng, ít nhất 36 người khác đã bị thương, gồm 12 người trong tình trạng nguy kịch, vì khói lửa cũng như bị mảnh văng từ cửa kính và gạch đá do vụ nổ gây ra.
AP cho biết khoảng 140 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để giúp sơ tán các nạn nhân khỏi tòa nhà, nơi chứa nhiều văn phòng của các công ty luật, kế toán và viễn thông. 
Vụ nổ xảy ra khi thủ đô nước Pháp đang "nín thở" chờ đợi động thái của những người biểu tình phản đối chính phủ. Nhiều người lập tức chia sẻ trên mạng xã hội rằng vụ nổ có thể liên quan đến một âm mưu nào đó. Tuy nhiên, các thông tin hiện có cho thấy khả năng cao đây là một vụ nổ khí gas rò rỉ.
Cảnh sát Pháp đưa người dân khỏi các toà nhà lân cận bị ảnh hưởng.
Máy bay trực thăng đã đáp xuống tòa nhà Place de l'Opera gần đó để đưa những người bị thương tới bệnh viện. Trong khi những người bị thương nhẹ được chăm sóc tại chỗ.
Nhiều người đã so sánh hiện trường vụ việc với những vụ đánh bom hoặc động đất cỡ lớn, bởi mảnh vỡ, gạch vữa, khói bụi và xe cộ bị hư hại nằm la liệt dọc con phố cổ kính và sầm uất nhất thủ đô Paris.
Người bị thương được đưa ra khỏi hiện trường. Trong ngày 12-1, Thủ tướng Edouard Philippe cũng đã đến hiện trường để tìm hiểu thiệt hại.
Hiện giới chức Pháp đang nỗ lực di tản người dân khỏi khu vực bị ảnh hưởng và đánh giá kết cấu của các toà nhà lân cận. Thiệt hại do vụ nổ gây ra có thể lên đến nhiều triệu USD.
Sức công phá từ vụ nổ khiến một tiệm bánh gần như bị phá hủy hoàn toàn, làm góc phố đông đúc ở Paris trông như vừa trải qua một trận chiến.
Cảnh sát Pháp đang điều tra nguyên nhân chính xác của vụ nổ. Đây là sự cố liên quan đến khí gas rò rỉ nghiêm trọng nhất Pháp trong nhiều năm, theo AP.
Thiện Minh (Ảnh: EPA, RT, Twitter)