Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển

15:41 29/10/2018
Giới chức Indonesia đã xác định được vị trí của 2 hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX xấu số, nhưng vẫn chưa tìm thấy bất cứ người nào còn sống sau vụ tai nạn.

Các lực lượng chức năng Indonesia ngày 29-10 đã xác định được vị trí 2 hộp đen của máy bay xấu số mang số hiệu JT-610 thuộc hãng hàng không Lion Air rơi vào sáng cùng ngày ở vùng biển ngoài khơi phía Tây Java cùng 189 người trên khoang, Xinhuanews đưa tin.

Các nhân viên cứu hộ di chuyển một mảnh vỡ của chiếc Boeing 737 lên tàu. Ảnh: BBC

Người phát ngôn Cơ quan cứu hộ quốc gia Indonesia, ông Yusuf Latief cho biết một số bộ phận thi thể người và các vật dụng đã được tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Tây Java của Indonesia. Tuy nhiên, chưa có bất cứ người nào còn sống được tìm thấy.

Cùng ngày, Guardian dẫn nguồn tin địa phương cho biết trên dưới 300 nhân viên cứu hộ cùng nhiều tàu biển đã được điều đến khu vực nghi là nơi chiếc máy bay rơi để thực hiện công tác cứu nạn.

"Chúng tôi không biết liệu có ai còn sống hay không. Chúng tôi chỉ biết hy vọng và cầu nguyện cho họ. Chúng tôi chưa thể xác nhận (có ai đó sẽ sống sót)", một quan chức cơ quan cứu nạn quốc gia Indonesia nói với báo giới.

Được biết, trong số các nạn nhân có 23 người là quan chức của Bộ Tài chính Indonesia. Những người này đang trở về nhà ở Pangkal Pinang, thủ phủ tỉnh Bangka-Belitung trên đảo Sumatra sau kỳ nghỉ cuối tuần tại thủ đô Jakarta.

Máy bay Boeing 737 MAX 8 thực hiện lộ trình từ thủ đô Jakarta đến Pangkal Pinang đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vào lúc 6h33’ cùng ngày, chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ sân bay ở Jakarta. Chiếc máy bay được xác định là đã lao xuống biển ở độ cao hơn 1.000m, với vận tốc 640km/h.

Thiện Minh