“Ngay sau khi nhận được tin, Đại sứ quán đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng của Indonesia để xác minh thông tin về việc có công dân Việt Nam trên chuyến bay hay không. Theo các thông tin nhận được cho đến nay thì không có hành khách người Việt trên chuyến bay JT 610”, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết trong một thông báo ngày 29-10.

Một chiếc máy bay của Lion Air trong vụ tai nạn năm 2013. Ảnh: BBC

Cùng ngày, theo thông tin được đăng tải trên truyền thông Indonesia về các nạn nhân xuất hiện trên chuyến bay JT 610 nối sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta, tới Pangkalpinang, tỉnh Bangka Belitung khởi hành sáng 29-10, không có tên nào giống tên người Việt.

Chuyến bay số hiệu JT610 của hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air khởi hành từ lúc 6h20’ sáng 29-10 và mất liên lạc với không lưu từ 6h33’. Giới chức Indonesia xác nhận máy bay không phát tín hiệu khẩn cấp trước khi rơi nhưng một số nguồn tin nói rằng phi công đã đề nghị được quay đầu lại sân bay.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia sau đó xác nhận máy bay đã đâm xuống vịnh Karawang ở tốc độ hơn 600km. Có 188 người trên khoang, gồm 3 trẻ em, 2 phi công và 5 tiếp viên. Bộ Tài chính Indonesia cho biết ít nhất 23 quan chức nước này có mặt trên chuyến bay JT610.

T. Minh