Giật mình nhìn khoảnh khắc máy bay Nga cùng 71 người nổ tung ở Moscow

08:42 12/02/2018
Một camera an ninh đã vô tình ghi lại khoảnh khắc chiếc máy bay An-148 của hãng hàng không không Saratov Airlines (Nga) cùng 71 người trên khoang phát nổ thành một quả cầu lửa trước khi lao xuống mặt đất.

Tờ Dailymail ngày 11-2 đăng tải đoạn video ghi lại khoảnh khắc máy bay An-148 của hãng hàng không không Saratov Airlines cùng 71 người trên khoang gặp nạn. 

Theo những hình ảnh được ghi lại, chiếc máy bay đã bốc cháy thành một quả cầu lửa khổng lồ rồi lao xuống cánh đồng đầy tuyết  cách Moscow khoảng 80km về phía Đông Nam.


Khoảnh khắc chiếc An-148 của Nga bốc cháy và lao xuống đất. Video: Dailymail

Khi gần rơi xuống đất, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ chiếc máy bay kèm theo những cột khói dày đặc.

Thời gian hiển thị trên đoạn video là 14h27 ngày 11-2. Đây được xem là manh mối quan trọng giúp các nhà điều tra nhanh chóng xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

Máy bay Antonov An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines chở 71 người biến mất khỏi màn hình radar và rơi xuống đất 10 phút sau khi cất cánh từ sân bay Domodedo ở Moscow để bay đến một thành phố nằm gần biên giới giữa Nga và Kazakhstan hôm 11-2.

Theo RT, trước khi gặp nạn, phi công lái chiếc máy bay đã thông báo cho cơ quan kiểm soát không lưu về một sự cố kỹ thuật và đề nghị được hạ cánh khẩn cấp. Không có ai trong số 65 hành khách và phi hành đoàn 6 người sống sót sau thảm kịch này.

Nga đang tích cực điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh thành lập một ủy ban điều tra đặc biệt và điều tra mọi giả thiết có thể dẫn đến vụ việc, bao gồm lỗi kỹ thuật, lỗi con người và điều kiện thời tiết.


Thiện Nhân