“Các mảnh vỡ của chiếc máy bay An-148 và nhiều xác người đã được phát hiện gần làng Stepanovskoye”, người phát ngôn Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga thông báo với Thông tấn TASS.

Trạm vô tuyến kiểm soát không lưu kết nối với máy bay An-148 của Hãng hàng không Saratov đã mất liên lạc trong vài phút sau khi chuyên cơ cất cánh từ Cảng hàng không Domodedovo ở Moscow, Cục giao thông hàng không Nga (Rosaviatsiya) xác nhận.

Xác chiếc máy bay An-148 được phát hiện ở ngoại ô Moscow. Ảnh: RIA Novosti

“Máy bay chở khách An-148 của Hãng hàng không Saratov (chuyến bay mang số hiệu 730 từ Moscow đến Orsk) cất cánh từ Domodedovo vào lúc 14 giờ 21’, giờ Moscow, ngày 11-2.

Theo thông tin ban đầu, có 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên máy bay. Một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn cho máy bay An-148 có thể do điều kiện thời tiết hoặc lỗi kỹ thuật trong quá trình điều khiển của phi công, nguồn tin cho biết.

“Một đội cứu nạn đã điều đến hiện trường ở khu vực quận Ramensky, Moscow”, nguồn tin cho biết thêm.

“Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đến tất cả những người mất đi thân nhân trong vụ tai nạn máy bay”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết. Ông Peskov cho biết thêm Tổng thống Putin đã ra lệnh cho Chính phủ thành lập một ủy ban đặc biệt điều tra thảm họa.

“Ngài Putin cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan thực thi mọi hoạt động điều tra cần thiết”, người phát ngôn Điện Kremlin thông báo.

Sau khi nhận lệnh từ lãnh đạo Nhà nước, Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra vụ tai nạn. Các nhà chức trách cho biết mọi đường dây điều tra bắt đầu mở, theo Thông tấn RIA Novosti.

An-148 là một loại máy bay phản lực cỡ nhỏ chở khách được Cục thiết kế hàng không Antonov của Ukraina phát triển. Nó chỉ chở được tối đa 80 hành khách và khoảng cách bay 4.400 km.

Theo nhiều nguồn tin địa phương, An-148 và chạm trên không với một trực thăng của Bưu chính Viễn thông Nga dẫn đến tai nạn thảm khốc, Báo Pravda đưa tin.

Ngọc Bích