Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 108 mẹ

19:39 20/04/2018

Chiều 20-4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên- Huế đã trọng thể tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 108 mẹ và trao Huân chương Độc lập cho các gia đình có công với cách mạng, nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018).


Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân của các mẹ. 

Đồng thời trao 15 Huân chương Độc lập, gồm 1 Huân chương Độc lập hạng Nhất, 1 Huân chương Độc lập hạng Nhì và 13 Huân chương Độc lập hạng Ba cho thân nhân 15 gia đình có công với cách mạng.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế đã trao Bằng công nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân của các mẹ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Nguyễn Văn Cao cho biết, việc truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao và sự hy sinh vô bờ bến của các mẹ. Tỉnh Thừa Thiên Huế vinh dự được ghi công 108 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nâng số lượng Bà mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh lên 2.255 mẹ.

Trao danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân các mẹ.

Được biết, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế không ngừng chăm lo đẩy mạnh phong trào “đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều việc làm thiết thực như nhận phụng dưỡng suốt đời các Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và thân nhân liệt sĩ neo đơn, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có công với nước.


Anh Khoa