Rẻo cao sẵn sàng cho ngày hội non sông

Thứ Năm, 19/05/2016, 07:44
Đến nay thì công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã gần hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh cho các điểm bỏ phiếu được thực hiện chu toàn. Tất cả đã sẵn sàng chờ ngày bầu cử...


Phước Sơn là một địa bàn miền núi cao với hơn 70% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó chủ yếu là đồng bào Giẻ Triêng – Mơ nông. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội non sông trong không khí náo nức của người dân đồng bào nơi đây.

Sáng 19-5, Đoàn công tác kiểm tra bầu cử do Đại tá Nguyễn Giới, Trưởng Công an huyện Phước Sơn, Trưởng Tiểu ban bảo vệ bầu cử huyện, dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại 5 xã vùng cao, địa hình khó khăn trên địa bàn huyện gồm Phước Chánh, Phước Công, Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc.

Kiểm tra danh sách niêm yết ứng cử viên tại xã Phước Công.

Ông Hà Xuân Thân, Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Công an xã Phước Công, cho biết đến nay thì mọi công tác chuẩn bị bầu cử từ phát phiếu cử tri, trang trí, niêm yết danh sách ứng cử viên,… đã được hoàn tất. Hằng ngày có nhiều lượt người dân địa phương đến tìm hiểu lý lịch trích ngang của các ứng cử viên để đưa ra quyết định lựa chọn sáng suốt để chọn ra những người có tài, có đức đại diện cho tiếng nói của mình.

Năm nay huyện Phước Sơn có hơn 16.374 cử tri tham gia bầu cử. Trong đó có gần 1.100 công nhân, người lao động tạm trú hoạt động tại các công ty khai khoáng, công ty xây dựng ở những nơi xa xôi, hẻo lánh, cách xa khu dân cư cũng tham gia bầu cử. Do đó, để đảm bảo quyền lợi bầu cử của số lượng người tạm trú này, chính quyền huyện Phước Sơn đã chỉ đạo các xã liên hệ với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn lập danh sách cử tri tạm trú gửi về để các xã tổng hợp báo cáo lên huyện.

Các thành viên Ủy ban bầu cử xã Phước Công trang hoàng cờ Tổ quốc và dọn vệ sinh trước cổng cơ quan.

Đại tá Nguyễn Giới cho biết để đảm bảo công tác an toàn bầu cử, ngay từ đầu tháng 4-2016, đơn vị này đã lên kế hoạch bảo vệ bầu cử; phân công lực lượng tăng cường về các xã bảo vệ từng điểm bầu cử cụ thể; huy động cả lực lượng dân quân, cơ động xã tham gia bảo vệ các điểm bầu cử; thùng phiếu di động cho người già, người tàn tật cũng đều có lực lượng tham gia bảo vệ an toàn tuyệt đối. 

Bên cạnh đó, lãnh đạo đơn vị cũng đã xuống tận các địa phương để kiểm tra, đôn đốc công tác bảo vệ bầu cử.

Lực lượng Công an tuyên truyền công tác bầu cử cho công nhân tạm trú trên địa bàn huyện Phước Sơn.
Người dân xem danh sách ứng cử viên.
Kiểm tra tại một điểm bỏ phiếu là nhà sinh hoạt cộng đồng của đồng bào Giẻ Triêng - Mơ nông.
Công tác chuẩn bị đã hoàn tất.
Ngọc Thi
.
.
.