Quảng Nam sẵn sàng cho các hoạt động trong khuôn khổ APEC

10:30 17/10/2017
Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Nam đã hoàn tất khâu chuẩn bị để tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017, đặc biệt là Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC diễn ra từ 19-21/10 tại Hội An.

Sáng 17-10, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi họp báo thông tin về các sự kiện, hoạt động diễn ra tại tỉnh Quảng Nam trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017.

Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết năm 2017, Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 25 (APEC 25), đây là sự kiện đối ngoại mang ý nghĩa rất to lớn và quan trọng của nước ta.

Ông Lê Văn Thanh phát biểu tại cuộc họp báo.

Tỉnh Quảng Nam được Chính phủ chọn là địa phương phối hợp tổ chức một số sự kiện, hoạt động, trong đó đáng chú ý là Hội nghị Bộ trưởng Tài chính, chương trình tham quan dành cho phu nhân/ phu quân các trưởng đoàn dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại TP Đà Nẵng, chương trình Tiếng nói tương lai (VOF).

Ngoài ra, để hưởng ứng Năm APEC Việt Nam 2017, tỉnh Quảng Nam còn tổ chức các sự kiện, hoạt động xúc tiến đầu tư, giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Nam đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đảm bảo ANTT, các điều kiện về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sẵn sàng ứng cứu y tế các trường hợp khẩn cấp xảy ra cho đại biểu tại các địa điểm diễn ra các hoạt động, điểm ăn, nghỉ của đại biểu.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị khoảng 500 suất quà tặng cho các đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính là 1 cặp đèn lồng Hội An, có in logo APEC Việt Nam 2017 và hình ảnh nhận diện của tỉnh Quảng Nam; chuẩn bị 30 bức tranh mạ vàng Chùa Cầu tặng cho đại biểu là Bộ trưởng/ trưởng đoàn các nền kinh tế, các định chế tài chính tín dụng quốc tế,…

Lãnh đạo UBND tỉnh và Công an tỉnh Quảng Nam trong chuyến kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho các hoạt động APEC tại Hội An.

Được biết, Năm APEC Việt Nam 2017 với chuỗi các hoạt động, sự kiện được tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước như Hà Nội, Nha Trang, Ninh Bình, TP Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng,…

Để chuẩn bị chu đáo cho Năm APEC Việt Nam 2017 diễn ra thành công, Chính phủ đã thành lập Ủy ban Quốc gia APEC 2017 do Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh là Chủ tịch Ủy ban nhằm chỉ đạo, điều hòa, đôn đốc và phối hợp việc chuẩn bị, tổ chức các hoạt động của Diễn đàn APEC tại Việt Nam trong năm 2017 và trong quá trình chuẩn bị của các cơ quan, địa phương liên quan.
Ngọc Thi