Ngày làm việc thứ hai Hội nghị ASEANAPOL 39

Thứ Năm, 19/09/2019, 12:49

Sáng nay, 19-9, Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á lần thứ 39 (ASEANAPOL 39) diễn ra tại Hà Nội bước sang ngày làm việc thứ hai.Trong buổi sáng, tại Khách sạn Melia nơi tổ chức Hội nghị đã diễn ra cuộc họp Ban C trao đổi thông tin về việc sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu của ASEANAPOL, tương trợ tư pháp trong các vấn đề hình sự, trao đổi nhân sự và các chương trình đào tạo giữa lực lượng Cảnh sát các quốc gia thành viên ASEANAPOL và hoạt động của mạng lưới khoa học hình sự của Cảnh sát các nước thành viên ASEANAPOL. Ban C còn chịu trách nhiệm dự thảo Thông cáo chung Hội nghị.

Toàn cảnh phiên họp

Chiều nay, Hội nghị sẽ tiến hành phiên họp toàn thể lần thứ hai để các nước thành viên ASEANAPOL cùng nhau kiểm điểm, đánh giá kết quả hợp tác Cảnh sát các nước ASEAN trong năm qua trên tất cả các lĩnh vực và đưa ra phương hướng hợp tác trong năm tới thông qua việc ký Thông cáo chung Hội nghị.

Đại tá Lê Đức Tuyến, Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an chủ trì họp Ban C

Có thể nói, hợp tác đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia là một hoạt động chủ yếu của ASEANAPOL trong thời gian qua. Hàng năm, lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN phát hiện nhiều đối tượng phạm tội, bóc gỡ và triệt phá hàng loạt đường dây tội phạm xuyên quốc gia. Thông qua sự hợp tác, Cảnh sát các nước thành viên đã tập trung đấu tranh chống các loại tội phạm xuyên quốc gia đã và đang diễn ra phổ biến trong khu vực.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Trong thời gian 3 ngày, với hai phiên họp toàn thể và các cuộc họp nhóm, các vấn đề hợp tác trong phòng, chống tội phạm ma túy, khủng bố, buôn bán vũ khí, mua bán người, lừa đảo trên biển, cướp biển, khủng bố, tội phạm tài chính, tội phạm ngân hàng, công nghệ cao... sẽ được đưa ra thảo luận.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Dự kiến 17h chiều nay sẽ diễn ra Lễ ký thông cáo chung giữa Tư lệnh Cảnh sát 10 nước ASEAN và bế mạc Hội nghị ASEANAPOL 39.


Trường Vinh Phùng
.
.
.