Lần đầu ra quân, đội tuyển hoá học Việt Nam xếp thứ 4

22:09 30/08/2020

Tất cả các đội tuyển đã cống hiến cho khán giả những pha tranh tài nghẹt thở với trình độ chuyên môn cao, xứng đáng với quy mô và đẳng cấp của một hội thao mang tầm quốc tế mà Liên bang (LB) Nga chủ trì tổ chức. 


Trong lần đầu tiên tham gia thi đấu cuộc thi “Môi trường an toàn” được tổ chức tại LB Nga, Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam đã gặp bất ngờ khi quy chế cuộc thi đã khác biệt tới trên 80% trong tất cả các bài thiso với năm 2019 được tổ chức tại Trung Quốc. Việc thay đổi điều kiện khí hậu, thao trường, chế độ sinh hoạt ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thể lực của toàn đội tuyển.

Khó khăn lớn nhất với đội tuyển tại Army Games 2020 chính là phương tiện sử dụng thi đấu. Xe trinh sát hóa học, phóng xạ, sinh học BTR-80 chưa có trong biên chế của QĐND Việt Nam. “So với các đối thủ khác đều đã có nhiều năm sử dụng loại xe này cũng như đều đã được tiếp cận từ trước, các vận động viên lái xe và thợ sửa chữa của đội tuyển mặc dù đã rất thuần thục trong khai thác, điều khiển, sửa chữa xe BTR-60PB vốn được sử dụng để huấn luyện và luyện tập trong nước cũng không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ những ngày đầu tiếp cận loại phương tiện này”, Đại tá Ngô Văn Đĩnh-Đội trưởng Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam cho biết.

Đại tá Ngô Văn Đĩnh, Đội trưởng Đội tuyển Hóa học, trao quà  tặng Trung tướng Kirillov Igor Anatolievich, Tư lệnh Binh chủng Phòng chống Hóa học, Sinh học, Phóng xạ Các Lực lượng vũ trang LB Nga. Ảnh: PHẠM KIÊN.

Tuy nhiên, kết thúc cuộc thi, Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam vẫn xếp hạng thứ 4 trong tổng số 9 nước tham gia. Đại tá Ngô Văn Đĩnh cho biết, cuộc thi “Môi trường an toàn” trong khuôn khổ Army Games 2020 để lại với đội tuyển ấn tượng sâu sắc về tinh thần hữu nghị và đoàn kết quốc tế giữa quân đội và nhân dân các nước, đặc biệt là giữa hai nước Việt Nam-LB Nga. 

“Trên thao trường thi đấu, chúng tôi là những đối thủ, sẵn sàng thi đấu cạnh tranh hết mình vì màu cờ của tổ quốc và dân tộc mình. Nhưng ngoài thao trường, chúng tôi là những người bạn tốt, đam mê tìm hiểu và giao lưu văn hóa”, Đại tá Ngô Văn Đĩnh nhấn mạnh.


Hương Nho