Muôn kiểu phụ huynh chờ trực, ngóng con làm bài thi THPT Quốc gia

13:43 26/06/2018
Bên ngoài các điểm thi THPT Quốc gia 2018 luôn có những phụ huynh kiên nhẫn và căng thẳng mong ngóng con làm bài thi. Những khuôn mặt lo lắng chỉ dãn ra khi thấy các bạn thí sinh bước ra với tâm trạng thoải mái.
Kỳ thi THPT quốc gia 2018 chính thức bắt đầu từ ngày 25-6 và kéo dài đến ngày 27-6. Cả nước có hơn 925.000 thí sinh tham gia dự thi, lần lượt các môn Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ, Khoa học xã hội.
Đây là kì thi rất quan trọng, không những để giúp các bạn học sinh nhìn lại 12 năm học tập, mà còn là thời khắc để chính các bạn quyết định một phần con đường mình sẽ đi trong tương lai. Bởi vậy, tại Hà Nội, hầu hết các thí sinh được bố mẹ “tháp tùng” đến điểm thi.
Các bậc phụ huynh luôn chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất giúp các bạn thí sinh tự tin hơn khi bước vào phòng thi như cùng các bạn kiểm tra lại giấy tờ, dụng cụ học tập và dành cho các bạn nhiều lời động viên.
Có những người cha dành cho con gái sự động viên bằng một cái đập tay tình cảm và tràn đầy hi vọng. Ảnh: Sơn Tùng
Có những bậc phụ huynh đứng dưới mưa ngóng con cho tới khi bước vào phòng thi một lúc đủ lâu để chắc chắn con không gặp rắc rối gì như quên đồ, thiếu giấy tờ thủ tục thì mới rời mắt.
Sau đó, có những phụ huynh quyết định đi làm hoặc về nhà chờ đợi, nhưng cũng có nhiều phụ huynh chọn ở lại điểm thi để chờ con. Họ chọn những gốc cây, những quán nước để trò chuyện và mong ngóng.
Cô Hiền, phụ huynh thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THCS Việt Nam - Angieri (Hà Nội) nói: "Bố mẹ ở ngoài thì mưa hay nắng không vấn đề gì. Chỉ mong ở trong phòng thi con làm bài tốt là vui rồi. Cháu trải qua kỳ thi quan trọng, tôi xin phép nghỉ làm để đưa cháu đi".
Có những phụ huynh vì quá lo lắng nên ngóng chờ nơi cổng trường từ lúc giờ làm bài mới trôi qua quá nửa. Chú Phong (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: "Hôm qua cháu nó làm Văn làm Toán tốt rồi, không biết hôm nay Vật lý có nổi 7 điểm không?".
"Nuôi con ăn học suốt 12 năm trời ai chẳng chờ đến ngày hái quả. Cháu nhà tôi ngoan ngoãn chịu khó lắm, mong nó làm bài thi tốt sau này được đi học đại học đúng trường mình thích", chú Bỉnh (Tây Mỗ, Hà Nội) nói với CAND Online trong lúc chờ con gái thi môn Toán chiều 25-6.
Bà Nguyễn Thị Hường (Thanh Xuân, Hà Nội) nói: "Tôi đứng chờ cháu từ khi nó vào phòng đến giờ. Tôi là bà ngoại nên cũng không rõ nó thi khối nào, nhưng mình cứ ra đây chờ nghe nó nói xem nó thi làm sao rồi động viên nó. Bố nó cũng đứng đằng kia chờ nó. Cả nhà hi vọng lắm".
Có những phụ huynh vì quá sốt ruột mà tiến thẳng vào khu vực hàng rào tại một điểm thi ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. 
Có lẽ, sự căng thẳng, lo lắng chỉ dãn ra khi thấy con bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái.  Chẳng có gì vui hơn với phụ huynh khi các con hoàn thành tốt những bài thi quan trọng.
Sau mỗi buổi thi, tâm trạng của mỗi người bố, người mẹ cũng cùng chung với tâm trạng của con mình với những nụ cười mãn nguyện, ánh mắt tư lự hay cả những giọt nước mắt mùa thi…..
Khoảnh khắc hạnh phúc của hai mẹ con tại điểm thi THCS Việt Nam - Angieri sau môn thi Văn sáng 25-6. 
Khoảnh khắc một bạn nữ tự hào khoe với mẹ về bài thi môn Toán chiều 25-6. Sau môn thi Khoa học tự nhiên vào sáng nay (26-6), các thí sinh sẽ chỉ còn hai buổi thi Ngoại ngữ vào chiều nay và Khoa học sáng 27-6. Kết quả của kì thi sẽ được công bố vào ngày 11-7 tới.
Nhóm PV