Đúng 16h, hơn 925.000 thí sinh THPT Quốc gia 2018 kết thúc thi trắc nghiệm môn Toán, sau 90 phút làm bài. "Dài và khó" là những câu trả lời thường gặp nhất khi các bạn được hỏi về đề thi môn Toán chiều nay tại Hà Nội. 

Theo ghi nhận của PV CAND Online, các thí sinh phải khoảng 16h5' mới bắt đầu ra khỏi điểm thi, nghĩa là các bạn đã tận dụng gần như từng phút để hoàn thành bài thi, khác với tình hình môn thi Ngữ văn buổi sáng, khi rất đông các bạn thí sinh ra khỏi phòng thi trước khi thời gian làm bài kết thúc.

Đúng 16h, hơn 925.000 thí sinh kết thúc thi trắc nghiệm môn Toán, sau 90 phút làm bài. "Dài và khó" là những câu trả lời thường gặp nhất khi các bạn được hỏi về đề thi môn Toán chiều nay.
Một mặt đề thi mã 102 môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Đề Toán có 24 mã đề, được xây dựng từ 4-5 mã đề gốc. Thí sinh phải làm 50 câu hỏi trắc nghiệm, mức độ từ dễ đến khó.
Khác với đa số khuôn mặt vui vẻ khi hoàn thành môn thi Ngữ văn vào buổi sáng. Các bạn thí sinh rời phòng thi sau môn Toán có những cung bậc cảm xúc rất khác nhau.
Có nhiều bạn cho biết, tuy đề "dài và khó" nhưng vẫn nằm trong chương trình học nên các bạn đều hoàn thành tốt bài thi ở mức độ 7-8 điểm.
Trong khi đó, có nhiều bạn đã bật khóc vì không thể có được kết quả như ý muốn. Bạn Phạm Lan, học sinh trường THPT Nhân Chính cho biết bạn mong muốn xét tuyển đại học khối A01, song vì bài thi môn Toán không như ý nên bạn đang rất lo lắng. "Em chọn thi cả nhóm môn Khoa học tự nhiên lẫn Khoa học xã hội. Giờ không biết nên thế nào vì môn Văn em làm tốt hơn", Lan nói.
Bạn Quang Huy, học sinh trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Hà Nội) cho rằng: "Đề thi năm nay em thấy có sự phân hóa rõ rệt, với các bạn chỉ cần điểm đổ tốt nghiệp THPT thì dễ dàng lấy điểm 5-6. Còn những câu còn lại em thấy đều rất khó, phải ai thật sự giỏi mới được hơn 8 điểm".
Một thí sinh nữ chia sẻ với mẹ về đề Toán "khó nhằn". Bạn Thuỳ Dung, thí sinh tại điểm trường THCS Việt Nam - Angieri nói rằng, không chỉ riêng mình bạn, mà nhiều thí khác cũng than đề khó, mức độ phân hóa học sinh cao.
Bạn Huy Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết dù đề dài và khó nhưng bạn đã cố gắng hết mình và tự tin trả lời đúng khoảng 80% các câu hỏi trong đề trắc nghiệm.
Các bạn học sinh bước ra khỏi điểm thi THPT Việt Đức với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. "Khoảng 20 câu đầu em làm rất trôi nhưng từ câu 21 trở đi thì khó quá, em không chắc mình đủ 6 điểm không nữa", một bạn học sinh tên Thu tại điểm thi THPT Việt Đức nói với CAND Online.
Như vậy, các thí sinh THPT Quốc gia 2018 đã hoàn thành gần nửa chặng đường của kỳ thi quan trọng nhất sau 12 năm đèn sách. Sáng mai (26-6) các thí sinh sẽ tiếp tục thử sức với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Nhóm PV (clip-ảnh)