18 năm tù cho gã chồng giết vợ

14:33 27/03/2017
Chỉ vì một phút tự ái, thiếu bình tĩnh, Nguyễn Văn Nghiêng (34 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) đã ra tay sát hại vợ, rồi tự sát nhưng không thành.
Bị cáo Nguyễn Văn Nghiêng tại tòa

Ngày 27-3, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm đã tuyên y án 18 năm tù đối với Nguyễn Văn Nghiêng (34 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) về tội "giết người".

Theo án sơ thẩm, tháng 1-2015, Nghiêng và chị Võ Hồng Sương đã tổ chức lễ cưới nhưng chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn. Sau khi cưới nhau, Nghiêng vẫn ở quê làm nghề buôn bán điện thoại còn chị Sương vẫn ở trọ ở TP Bến Tre để tiếp tục đi học chương trình đào tạo giáo viên mầm non nhưng cả hai vẫn thường xuyên đi về gặp gỡ nhau. Đến tháng 11-2015, cả hai không còn qua lại với nhau. 

Chiều ngày 20-12-2015, Nghiêng đến phòng trọ của Sương ở ấp 1, xã Sơn Đông, TP Bến Tre thăm vợ. Tại đây, Nghiêng có hỏi Sương "sao lâu quá không về thăm nhà" thì Sương nói "bận học" đồng thời không cho Nghiêng âu yếm. Tức giận vì thái độ của Sương, sau đó hai bên xảy ra xô xát, Nghiêng dùng dao đâm Sương tử vong rồi tự sát nhưng không thành.

Tại phiên toà sơ thẩm, Nghiêng không thừa nhận giết chị Sương mà cho rằng chị Sương tự sát bằng dao. Trước phiên toà phúc thẩm, Nghiêng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

A.Huy - Hồng Sơn