Nhiều cá nhân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và pháo trong dịp Tết

Thứ Năm, 26/01/2023, 16:21

Trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trên địa bàn Quảng Bình nhiều cá nhân đã đến cơ quan Công an giao nộp 3 khẩu súng, vật liệu nổ và pháo.

Theo đó, tại Công an huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, anh P.T.K ở thôn Bưởi Rỏi, xã Quảng Hợp đến tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng hơi tự chế và 1 hộp pháo hoa nổ (loại 36 quả); anh N.Q.T ở thôn Thanh Lương, xã Quảng Xuân cũng đã tự nguyện đến Công an xã Quảng Xuân giao nộp 5 kg thuốc nổ, 1 hộp pháo hoa nổ (loại 49 quả).

Nhiều cá nhân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và pháo trong dịp Tết -0
Công an xã Quảng Xuân tiếp nhận pháo và thuốc nổ từ người dân địa phương.

Anh Trần Mạnh Tiến, trú phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã giao nộp 1 khẩu súng ngắn tự chế đã qua sử dụng 72 quả pháo hoa nổ. Anh Tiến cho biết, vào cuối năm 2022, súng và số pháo trên để trong một túi ni lông màu đen anh nhặt được trong lúc đi làm, anh mang về và đem đến giao nộp cho cơ quan Công an.

Nhiều cá nhân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và pháo trong dịp Tết -0
Anh Trần Mạnh Tiến tự nguyện đến Công an giao nộp súng và pháo nổ. 

Anh Nguyễn Văn Thắng, trú tại thôn Thượng Thôn, xã Quảng Trung, Thị xã Ba Đồn cũng đã tự nguyện mang đến giao nộp 1 súng quân dụng loại súng ngắn rulo. Anh Nguyễn Văn Thắng cho biết khẩu súng quân dụng này là kỷ vật của gia đình, tuy nhiên khi được nghe lực lượng Công an xã Quảng Trung vận động, tuyên truyền nên bản thân anh đã nhận thấy được sự nguy hại cũng như trách nhiệm của mình và đã mang đi giao nộp.

Nhiều cá nhân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và pháo trong dịp Tết -0
Anh Nguyễn Văn Thắng tự nguyện giao nộp súng ở cơ quan Công an địa phương.

Công an tỉnh Quảng Bình động viên, khuyến khích mỗi người dân nêu cao tinh thần tự nguyện, tích cực vận động người thân, người dân nếu có cất, dấu thì giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ để góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho mỗi người dân.

Sông Lam
.
.