Đoàn công tác Báo CAND tham quan thực tế tại Tập đoàn TH

Chủ Nhật, 19/03/2023, 10:20

Tiếp tục chuyến công tác tại Nghệ An, ngày 18/3, Đoàn công tác Báo CAND do Thiếu tướng, nhà văn Phạm Khải, Tổng Biên tập dẫn đầu, đã có chuyến tham quan thực tế tại Tập đoàn TH (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An).

Cùng đi có các đồng chí Phó Tổng Biên tập: Đại tá Trần Duy Hiển và Thượng tá Trần Hồng Thanh; đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn và một số CBCS, phóng viên, nhân viên Báo CAND.

Đoàn công tác Báo CAND tham quan thực tế tại Tập đoàn TH True Milk -0
Thiếu tướng Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND phát biểu tại chương trình.

Trước đó, tối 17/3, trong chương trình đón và giao lưu với Đoàn công tác, thay mặt Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á, bà Lưu Thị Thu Hiền, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP thực phẩm sữa TH bày tỏ vinh dự được đón Đoàn công tác Báo CAND - đơn vị giàu truyền thống trong hoạt động báo chí 77 năm qua. Theo bà, từ những ngày đầu thành lập Tập đoàn TH, nhà sáng lập - Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Thái Hương đã dẫn dắt con đường của TH kiên định với tôn chỉ "Hãy trân quý mẹ thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy". Và đó cũng là tiền đề để TH xây dựng một dự án tại mảnh đất Nghệ An với chính sách phát triển bền vững xoay quanh 6 trụ cột, phù hợp với mục tiêu phát triển của Liên Hợp Quốc.

Đoàn công tác Báo CAND tham quan thực tế tại Tập đoàn TH True Milk -0
Thiếu tướng Phạm Khải cùng các đại biểu tham dự chương trình.

Với những định hướng như vậy, từ những ngày đầu thành lập, TH đã bắt đầu tiên phong khai mở con đường ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp. "Chúng tôi mong rằng, chuyến thăm sẽ giúp Đoàn công tác hiểu về mô hình nông nghiệp công nghệ cao và con đường phát triển của TH, mong mối quan hệ phối hợp giữa Báo CAND và Tập đoàn ngày càng gắn bó, hiệu quả", bà Lưu Thị Thu Hiền bày tỏ.

Thay mặt đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo CAND, Thiếu tướng, nhà văn Phạm Khải gửi lời cảm ơn tới sự đồng hành của Tập đoàn TH nói chung và Ngân hàng Bắc Á nói riêng cùng Báo CAND trong thời gian qua. Sau khi xem bộ phim giới thiệu rất sinh động, khái quát về Tập đoàn, Thiếu tướng Phạm Khải bày tỏ trân trọng về nữ thủ lĩnh Tập đoàn ý chí lớn, đã lãnh đạo Tập đoàn phát triển ngày càng lớn mạnh, đạt nhiều thành tựu, cống hiến cho cộng đồng; được nhiều nhà lãnh đạo toàn cầu, các chuyên gia, nhà khoa học uy tín đánh giá, ghi nhận, đồng thời cho thấy tầm vóc của Tập đoàn khi so sánh trên bình diện toàn cầu.

Đoàn công tác Báo CAND tham quan thực tế tại Tập đoàn TH True Milk -0
Đoàn công tác Báo CAND tham quan thực tế tại Tập đoàn TH True Milk -1
Đoàn công tác Báo CAND tham quan nhà máy của Tập đoàn TH.

"Những lát cắt ấn tượng, sinh động, cụ thể về thành tích và định hướng phát triển Tập đoàn giúp chúng tôi hiểu thêm nhiều, chẳng hạn thông tin thị phần sữa tươi của TH chiếm 45% chứng tỏ sản phẩm gần như phổ biến trong toàn dân", đồng chí Tổng Biên tập đánh giá và gửi lời chúc Tập đoàn TH tiếp tục phát triển bền vững; tin rằng, với định hướng xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn tiến bộ, văn minh, đem lại những sản phẩm tốt cho người dân trong nước, khu vực và trên thế giới, vừa giải quyết công ăn việc làm, vừa bảo đảm bảo vệ môi trường của quê hương đất nước không chỉ phù hợp với chỉ đạo xuyên suốt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về định hướng phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường, mà giới báo chí và người dân cũng rất ủng hộ.

Đoàn công tác Báo CAND tham quan thực tế tại Tập đoàn TH True Milk -0
Đoàn công tác tham quan trang trại nuôi bò sữa của Tập đoàn TH.
Đoàn công tác Báo CAND tham quan thực tế tại Tập đoàn TH True Milk -1
Thiếu tướng Phạm Khải phát biểu khi tham quan Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên.
Đoàn công tác Báo CAND tham quan thực tế tại Tập đoàn TH True Milk -2
Đoàn tham quan dây chuyền sản xuất sữa tươi sạch của Tập đoàn TH.

Dưới sự thuyết minh của ông Vijay Kumar Pandey, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần thực phẩm Sữa TH; ông Ngô Huy Hân, Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông cụm miền Trung Tập đoàn TH; bà Vũ Thu Hằng, Giám đốc Truyền thông Ngân hàng TMCP Bắc Á, sáng 18/3, Đoàn công tác của Báo CAND đã được "mục sở thị" Trang trại TH - điểm khởi đầu của chuỗi sản xuất khép kín, tuần hoàn, từ khâu trồng nguyên liệu, nuôi bò sữa và sản xuất sữa tươi sạch; thăm Trang trại số 3, "nhà" của hơn 7.000 bò sữa, trong đó có hơn 3.500 con bò đang cho sữa trong tổng đoàn bò sữa tiệm cận 70.000 con ứng dụng hệ thống AfiAct để theo dõi, quản lý sức khoẻ, quản lý sinh sản và quản lý chất lượng sữa của đàn bò; thăm Trung tâm thức ăn, Nhà máy chế biến sữa tươi sạch, Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên; Cánh đồng nông nghiệp công nghệ cao tại Đông Hiếu – Nghĩa Đàn, trang bị hệ thống tưới nước Pivot hiện đại, cơ giới hóa nông nghiệp hàng đầu thế giới.

Đoàn công tác Báo CAND tham quan thực tế tại Tập đoàn TH True Milk -0
Bên trong nhà máy sản xuất sữa TH.
Đoàn công tác Báo CAND tham quan thực tế tại Tập đoàn TH True Milk -1
Trung tâm thức ăn của Trang trại TH - nơi lập khẩu phần, phối trộn chế biến và cung cấp thức ăn cho bò sữa hoàn toàn tự động bằng vi tính hóa 100% dưới sự tư vấn và điều hành bởi các chuyên gia dinh dưỡng Israel.

"TH trở thành nhà máy thực phẩm tươi sạch tại Việt Nam ứng dụng công nghệ cao, công nghệ đầu cuối của thế giới, áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình khép kín. Chúng tôi chủ động tất cả các khâu từ cánh đồng, nguồn cỏ, thức ăn cho bò, nước uống tinh khiết, có phần mềm quản lý từng bò sữa, quy trình vắt sữa hàng đầu thế giới nên làm ra sản phẩm tốt nhất nhưng chi phí thấp nhất", ông Vijay Kumar Pandey chia sẻ. Theo ông Ngô Huy Hân, hệ thống chuồng trại TH True Milk hướng tới tạo cảm giác thoải mái cho bò sữa từ hoạt động đi lại, di chuyển, nghe nhạc, tắm mát, vắt sữa..., bởi khi bò vui vẻ, thoải mái sẽ cho sữa chất lượng tốt hơn, giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Đoàn công tác Báo CAND tham quan thực tế tại Tập đoàn TH True Milk -0
Trang trại TH tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An nhìn từ trên cao.
Đoàn công tác Báo CAND tham quan thực tế tại Tập đoàn TH True Milk -1
Hệ thống tưới nước Pivot hiện đại tại cánh đồng nông nghiệp công nghệ cao Đông Hiếu - Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH.

Với nền tảng tư duy chiến lược, Tập đoàn TH đã tạo ra 4 dấu ấn cách mạng: cuộc cách mạng sữa tươi sạch, cuộc cách mạng hữu cơ, cuộc cách mạng không dùng đường và cuộc cách mạng dinh dưỡng người Việt. Đặc biệt, trước sự đổi mới mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Tập đoàn TH đã ứng dụng công nghệ cao trong quản lý đàn bò; công nghệ tự động hoá - công nghệ thông tin trong phối trộn khẩu phần thức ăn cho bò sữa; ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong theo dõi và quản lý đàn bò; ứng dụng công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn trong trồng trọt; ứng dụng máy móc nông nghiệp hiện đại, công suất lớn và app thông minh trong trồng trọt... Từ đó tạo ra những sản phẩm hàng hóa nông nghiệp với sản lượng và chất lượng đột phá theo chiều hướng phát triển bền vững và có lợi cho sức khỏe.

Q.Vinh - N.Phùng - C.Thắng
.
.