Báo CAND mang Tết ấm đến với người dân nghèo Sơn Trà, Hà Tĩnh

Thứ Sáu, 20/01/2023, 20:43

Đoàn công tác xã hội - từ thiện của Báo CAND cùng đại diện các nhà hảo tâm đã mang những phần quà Tết đầy nghĩa tình, sẻ chia với những khó khăn vất vả của người dân xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Chiều ngày 20/1, Đoàn công tác xã hội - từ thiện của Báo CAND do đồng chí  Trung tá Phan Đăng Trường, Phó Tổng biên tập báo CAND cùng đại diện các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã tổ chức tặng quà tết cho hộ nghèo, chính sách, hộ khó khăn tại xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Báo Công an nhân dân mang tết ấm đến với người dân nghèo Sơn Trà -0
Trung tá Phan Đăng Trường, Phó Tổng biên tập Báo CAND phát biểu tại lễ trao quà. 

Chương trình được tổ chức bởi sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm là con em của quê hương Hương Sơn đang lập nghiệp, làm ăn xa xứ và các cá nhân thiện nguyện khác. Trong đó, tiêu biểu là ông Đoàn Minh Hiếu, Giám đốc một doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh; các ông Phạm Hữu Kim, Đoàn Trọng Tuấn, ông Nguyễn Tiến Hùng… là những Giám đốc doanh nghiệp hiện đang lập nghiệp tại Hà Nội.

Báo Công an nhân dân mang tết ấm đến với người dân nghèo Sơn Trà -0
Chương trình đã trao tặng 54 suất quà đến các hộ gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Sơn Trà. 

Ngoài ra, chương trình còn có sự đóng góp của một doanh nhân, độc giả thân thiết của Báo CAND.

Báo Công an nhân dân mang tết ấm đến với người dân nghèo Sơn Trà -0
Tặng quà ủng hộ Công an xã Sơn Trà.

Tại buổi lễ tặng quà tết cho hộ nghèo, chính sách, hộ khó khăn tại xã Sơn Trà, đồng chí Phan Đăng Trường và đại diện các nhà hảo tâm đã trao 54 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình khó hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Báo Công an nhân dân mang tết ấm đến với người dân nghèo Sơn Trà -0
Trao tặng quà Tết ủng hộ quỹ đời sống của UBND xã Sơn Trà.

Ngoài ra, tại buổi lễ, đại diện báo CAND cùng các nhà hảo tâm cũng đã trao quà Tết ủng hộ quỹ đời sống của UBND xã; trao quà cho lực lượng Công an xã và ủng hộ cho gia đình một cán bộ Công an có hoàn cảnh gia đình khó khăn, với tổng trị giá số tiền của chương trình quà Tết tại xã là 45 triệu đồng.  

Đồng chí Phan Đăng Trường chia sẻ, Sơn Trà là xã thuần nông nhưng mỗi năm bà con chỉ sản xuất được một vụ do điều kiện thủy lợi và địa hình rất khó khăn. “Mỗi năm bà con thu hoạch vụ mùa rồi bỏ hoang do ruộng hạn hán, sau đó ngập lụt đến hết mùa thu” - đổng chí chia sẻ.

Hiện nay, dù nông thôn mới đưa điện và giao thông thuận lợi nhưng đời sống bà con vẫn rất khó khăn, hệ thống thủy lợi, kênh mương chưa được cải thiện, thu nhập vẫn làm một vụ ăn cả năm” - đồng chí bày tỏ. Do đó, sự chia sẻ, ủng hộ của các nhà hảo tâm cùng Báo CAND vào những dịp như thế này có ý nghĩa rất quan trọng, là động lực tinh thần giúp bà con có cái Tết thêm ấm áp… 

Thiên Thảo
.
.
.