Báo CAND thăm hỏi, chúc Tết gia đình các liệt sĩ Cảnh sát PCCC Công an TP Hà Nội

Thứ Năm, 19/01/2023, 11:55

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều 18/1, Đoàn công tác của Báo CAND do Thiếu tướng, nhà văn Phạm Khải, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Tổng Biên tập Báo CAND làm Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Ban Chuyên đề, Trị sự của Báo CAND, đã đến thăm hỏi, chúc Tết, động viên gia đình các liệt sĩ: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc, Đội Cảnh sát PCCC, Công an quận Cầu giấy, Công an TP Hà Nội. Tham dự đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Với tấm lòng thành kính, biết ơn, Thiếu tướng Phạm Khải cùng đoàn công tác đã thắp nén hương thơm, tri ân, bày tỏ tiếc thương trước sự hy sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ của Thượng tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Cầu Giấy cùng Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Báo CAND thăm hỏi, chúc Tết gia đình các Liệt sĩ Cảnh sát PCCC Công an Hà Nội -0
Thiếu tướng Phạm Khải dâng hương tri ân liệt sĩ Đỗ Đức Việt.

Tại gia đình ông Đỗ Văn Tư, bố của liệt sĩ Đỗ Đức Việt ở phường Phú La, quận Hà Đông, Thiếu tướng Phạm Khải cùng các thành viên trong đoàn công tác thành kính dâng nén tâm hương trước bàn thờ liệt sĩ Thượng úy Đỗ Đức Việt.

Ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, công việc của ông Đỗ Văn Tư và gia đình, Thiếu tướng Phạm Khải cùng đoàn công tác bày tỏ niềm kính phục, tiếc thương trước sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ Đỗ Đức Việt. Thiếu tướng Phạm Khải cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, Báo CAND đã cử các phóng viên túc trực tại hiện trường, nhà tang lễ… để kịp thời đưa tin, phản ánh sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ cũng như những tình cảm đồng chí, đồng đội và nhân dân dành cho các liệt sĩ.

Báo CAND thăm hỏi, chúc Tết gia đình các Liệt sĩ Cảnh sát PCCC Công an Hà Nội -0
Thiếu tướng Phạm Khải cùng đoàn công tác tri ân tưởng nhớ liệt sĩ Đỗ Đức Việt.

Bày tỏ niềm xúc động mạnh mẽ trước sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ, đặc biệt là gương mặt thánh thiện, còn rất trẻ của Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc và hình ảnh hiền hậu của Thượng tá Đặng Anh Quân, Thiếu tướng Phạm Khải nhắc lại bức ảnh liệt sĩ Đỗ Đức Việt che chở, bảo vệ chú chó nhỏ trong một lần tham gia chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, được người dân đăng tải trên mạng xã hội, đồng thời khẳng định: “Khi một người đã yêu thương cả con vật thì tấm lòng rất từ bi. Sự hy sinh anh dũng của Thượng úy Đỗ Đức Việt và các đồng đội đã tô thắm thêm truyền thống anh hùng, hình ảnh sáng ngời của người chiến sĩ CAND hết lòng vì nhân dân phục vụ…”. Nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, Thiếu tướng Phạm Khải mong ông Đỗ Văn Tư cùng gia đình nguôi ngoai nỗi mất mát, có thêm nhiều sức khỏe...

Nhớ lại những thời khắc từ khi nhận được tin báo về sự việc cũng như trong suốt quá trình diễn ra tang lễ của các liệt sĩ, ông Đỗ Văn Tư bày tỏ niềm xúc động, trân trọng biết ơn sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ Công an, các cấp lãnh đạo, Công an TP Hà Nội cũng như các đơn vị trong và ngoài ngành, nhân dân đã dành cho gia đình.

Báo CAND thăm hỏi, chúc Tết gia đình các Liệt sĩ Cảnh sát PCCC Công an Hà Nội -0
Thiếu tướng Phạm Khải động viên, thăm hỏi thân nhân liệt sĩ Đỗ Đức Việt.

“Ngồi trên xe đưa cháu Việt và các liệt sĩ Đặng Anh Quân, Nguyễn Đình Phúc về nơi an nghỉ cuối cùng, tôi thấy hai bên đường ngoài đồng đội của các liệt sĩ còn có rất đông người dân từ già đến trẻ đều yên lặng đứng chào, thương tiếc, đưa tiễn. Sau tang lễ, đồng đội, người dân và các đoàn tiếp tục đến thắp hương cho cháu Việt, động viên, thăm hỏi gia đình. Trong số những người dân ấy, có một bà cụ cách đây vài năm với gánh rau nặng, loay hay đứng dưới trời nắng giữa ngã tư, được cháu Việt giúp đỡ đưa vào lề đường an toàn, khi nghe tin dù tuổi cao, cụ vẫn đến thắp hương, tưởng nhớ cháu, động viên gia đình. Việc làm rất đỗi bình dị ấy của cháu Việt đã được Báo CAND khi đó đăng tải…”- ông Đỗ Văn Tư xúc động bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc.

Báo CAND thăm hỏi, chúc Tết gia đình các Liệt sĩ Cảnh sát PCCC Công an Hà Nội -0
Thiếu tướng Phạm Khải thắp hương tưởng nhớ liệt sĩ Đặng Anh Quân.

Căn nhà của gia đình liệt sĩ Thượng tá Đặng Anh Quân nằm sâu trong con ngõ nhỏ của phố Chùa Láng, quận Đống Đa. Khi Thiếu tướng Phạm Khải và đoàn công tác đến nơi, trong nhà lúc này có các đồng chí Cảnh sát PCCC Công an quận Hoàn Kiếm đang thắp hương, thăm hỏi, chia sẻ với thân nhân gia đình Thượng tá Đặng Anh Quân. Dâng nén hương thơm trước bàn thờ liệt sĩ Đặng Anh Quân, Thiếu tướng Phạm Khải và đoàn công tác thành kính tưởng nhớ, tri ân người đồng chí, đồng đội dũng cảm, hy sinh quên mình vì nhiệm vụ, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Ân cần thăm hỏi, động viên chị Nguyễn Thu Hiền, vợ của liệt sĩ Đặng Anh Quân, cùng các thành viên trong gia đình, Thiếu tướng Phạm Khải bày tỏ: Lực lượng Cảnh sát PCCC nói chung và trong đó có bộ phận trực tiếp cứu hộ, cứu nạn được người dân rất yêu quý. Thượng tá Đặng Anh Quân gương mặt đôn hậu, trong đời thường giản dị, sau giờ làm vẫn tranh thủ giúp mẹ bán hàng… Nhân dịp đón Tết Quý Mão 2023, Thiếu tướng Phạm Khải mong muốn chị Hiền cùng gia đình bước sang năm mới nguôi ngoai nỗi đau, giữ gìn sức khỏe, ổn định cuộc sống, chăm lo cho các bậc sinh thành, nuôi dậy các cháu khôn lớn, trưởng thành.

Báo CAND thăm hỏi, chúc Tết gia đình các Liệt sĩ Cảnh sát PCCC Công an Hà Nội -0
Thiếu tướng Phạm Khải và đoàn công tác thăm hỏi, động viên chị Nguyễn Thu Hiền cùng gia đình.

Xúc động, trân trọng cảm ơn trước sự quan tâm, động viên của Thiếu tướng Phạm Khải và các thành viên trong đoàn công tác, chị Nguyễn Thu Hiền ôn lại những kỷ niệm của liệt sĩ Đặng Anh Quân. Từ khi ra trường, Thượng tá Đặng Anh Quân gắn bó với công việc, nhiệm vụ PCCC, cứu hộ, cứu nạn. Sau mỗi ca trực, Thượng tá Đặng Anh Quân lại trở về với hình ảnh đời thường một người chồng, người cha, người con chăm lo cho gia đình, được bà con làng xóm, khu phố yêu quý.

“Sau tang lễ của anh Quân và các đồng đội, gia đình đã đọc các bài báo trong đó có Báo CAND viết về sự hy sinh anh dũng của các anh. Cùng với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo các cấp, nhân dân, đây là sự động viên rất lớn đối với gia đình, giúp gia đình phần nào nguôi ngoai nỗi đau đớn, mất mát…” - chị Hiền bày tỏ.

Báo CAND thăm hỏi, chúc Tết gia đình các Liệt sĩ Cảnh sát PCCC Công an Hà Nội -0
Thiếu tướng Phạm Khải dâng hương tưởng nhớ, tri ân liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Rời nhà Thượng tá Đặng Anh Quân, Thiếu tướng Phạm Khải và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc ở phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy. Đón đoàn công tác của Báo CAND là chị Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, mẹ của liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc. Trong căn phòng nhỏ trên tầng 5 của khu tập thể cũ Nghĩa Tân, Thiếu tướng Phạm Khải và đoàn công tác đã thành kính dâng nén tâm hương tri ân, tưởng nhớ liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Báo CAND thăm hỏi, chúc Tết gia đình các Liệt sĩ Cảnh sát PCCC Công an Hà Nội -0
Thiếu tướng Phạm Khải và đoàn công tác động viên, thăm hỏi mẹ của liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của chị Nguyễn Thị Tuyết Hạnh và gia đình, nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, thay mặt Báo CAND, Thiếu tướng Phạm Khải chúc gia đình chị Hạnh sang năm mới nguôi ngoai nỗi buồn, mạnh khỏe, đón Tết bình yên.

Trân trọng, xúc động cảm ơn Thiếu tướng Phạm Khải và đoàn công tác đã đến động viên, chia sẻ với gia đình khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chị Nguyễn Thị Tuyết Hạnh bày tỏ, bản thân và gia đình đang cố gắng vượt qua nỗi đau, mất mát... và cũng tự hào vì có người con cống hiến, hy sinh vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Hoàng Phong
.
.
.