Công an các địa phương sơ kết công tác 6 tháng

Thứ Năm, 11/07/2024, 16:04

Ngày 11/7, Công an một số địa phương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.

* Đắk Nông

Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Công an Đắk Nông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024 -0
Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng lực lượng An ninh nhân dân Công an tỉnh Đắk Nông nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 – 12/7/2024).

6 tháng đầu năm 2024, Công an Đắk Nông đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ đề ra, chủ động tham mưu lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các chương trình, kế hoạch, giải pháp nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp, bảo đảm tiến độ, chất lượng các chương trình, mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Công an Đắk Nông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024 -0
Thừa ủy quyền, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen của Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.

Trong công tác quản lý nhà nước về ANTT, với vai trò cơ quan thường trực Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh, Công an tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo và phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương triển khai, duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của Đề án 06. Triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tham mưu UBND tỉnh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai sâu rộng với các mô hình, điển hình tiên tiến thiết thực và hiệu quả; trong đó báo cáo đề xuất Bộ Công an tập hợp, trình Ban chỉ đạo 138/CP của Chính phủ nghiên cứu, nhân rộng mô hình “Tổ tuần tra phòng, chống tội phạm và bảo vệ nông sản”.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần được triển khai hiệu quả với nhiều cách làm sáng tạo, góp phần xây dựng lực lượng Công an Đắk Nông thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Chủ động tham mưu HĐND, UBND tỉnh thành lập và ra mắt 713 Tổ bảo vệ ANTT tại 713 thôn, buôn, Tổ dân phố (mỗi tổ có từ 3 đến 5 thành viên).

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Văn Mười đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng và đánh giá cao những thành tích, chiến công cũng như kết quả mà lực lượng Công an Đắk Nông đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời khẳng định, trong những thành tựu, kết quả nổi bật của tỉnh đạt được trên các mặt công tác trong thời gian qua luôn có sự đóng góp rất to lớn của lực lượng Công an Đắk Nông trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Nhân dịp này, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức trao tặng các hình thức khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh cho cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.

* Thanh Hóa

Sáng 11/7/2024, Công an tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024 dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối từ điểm cầu Công an tỉnh đến các điểm cầu Công an cấp huyện.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh đã trao Huân chương Chiến công hạng Ba cho Thượng tá Đỗ Ngọc Dương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa; trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND” cho 5 cá nhân; trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 4 tập thể, 5 cá nhân; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 11 tập thể.

Công an Đắk Nông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024 -0
Thừa ủy quyền, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh trao Cờ thi đua cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Phát biểu tại Hội nghị, sau khi quán triệt những nội dung cơ bản Kết luận của Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị sơ kết công tác công an toàn quốc 6 tháng đầu năm 2024, Thiếu tướng Trần Phú Hà ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các đơn vị Công an trong tỉnh trong 6 tháng qua.

Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu; triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ đạo, đề án, phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT; làm tốt công tác bảo đảm an ninh trên địa bàn, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; thực hiện đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, thực hiện mục tiêu kéo giảm tội phạm một cách bền vững.

Công an Đắk Nông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024 -0
Trao Bằng khen và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng” cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tiếp tục thực hiện đúng quy trình, quy định trong công tác quản lý giam giữ, thi hành án hình sự, hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, gắn với cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết các thủ tục hành chính. Đẩy mạnh chấn chỉnh các hoạt động cơ bản của công tác công an đi vào thực chất, có chiều sâu. Tiếp tục đổi mới công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đưa công tác này đi vào thực chất, hiệu quả. Thực hiện có hiệu quả, bảo đảm tiến độ thực hiện các mục tiêu đề ra tại Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch 118 và Đề án 06...

* Quảng Nam

Chiều 11/7, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng Công an toàn tỉnh Quảng Nam đã chủ động triển khai toàn diện, đồng bộ các mặt công tác Công an; nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh hiệu quả với hoạt động chống phá của các loại đối tượng; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện quan trọng, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân.

Công an các địa phương sơ kết công tác 6 tháng -0
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Văn Dũng trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Nam.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tiếp tục được đẩy mạnh. Trong đó, nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực với sự vào cuộc quyết liệt của toàn lực lượng và sự tham gia tích cực của hệ thống chính trị.

Với những kết quả đạt được, trong 6 tháng đầu năm, Công an tỉnh Quảng Nam có 205 tập thể, 598 cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Tại hội nghị, đại diện Công an các đơn vị, địa phương đã thảo luận, làm rõ nguyên nhân tồn tại trên một số lĩnh vực công tác, đề xuất giải pháp để thực hiện hiệu quả các mặt công tác trong những tháng cuối năm. Hội nghị cũng quán triệt Nghị định số 50 ngày 10/5/2024 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; Nghị định số 88 quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng biểu dương kết quả đạt được của Công an tỉnh trên các mặt công tác trong 6 tháng đầu năm, nhờ đó tình hình ANTT, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; lực lượng Công an đấu tranh, trấn áp tội phạm quyết liệt, nhiều vụ án lớn được điều tra, làm rõ đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Công an các địa phương sơ kết công tác 6 tháng -0
Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh.

Dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Văn Dũng đã trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Nam; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng tập thể Phòng An ninh chính trị nội bộ và 4 cá nhân thuộc Công an tỉnh.

Nhóm PV
.
.