Lan tỏa mô hình "Con nuôi Công an xã" ở Đắk Nông

Thứ Ba, 11/06/2024, 06:23

Với phương châm "gần dân, trọng dân và có trách nhiệm với nhân dân", không chỉ làm tốt công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vững mạnh ngay tại cơ sở, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông còn thể hiện vai trò tiên phong trong công tác an sinh xã hội gắn với công tác dân vận.

Mỗi CBCS Công an đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm với xã hội. Ngoài tự nguyện quyên góp tiền bạc, vật chất, Công an các cấp đã kêu gọi nhà hảo tâm, xây dựng được nhiều căn nhà "Mái ấm tình thương" và nhận nuôi dưỡng, đỡ đầu các cháu mồ côi, bị bỏ rơi hay có hoàn cảnh đặc biệt gắn với các mô hình như "Bố, mẹ đỡ đầu", "Ngôi nhà hạnh phúc", "Con nuôi Công an xã"... 

con nuoi.jpg -0
Công an xã Nam Dong, huyện Cư Jút nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Phạm Dương Khánh An theo mô hình "Con nuôi Công an xã".

Công an xã Nam Dong, huyện Cư Jút (Đắk Nông) vừa ra mắt mô hình "Con nuôi Công an xã", nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Phạm Dương Khánh An, học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng đến khi cháu đủ 18 tuổi. Đây là trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hiện cháu đang sinh sống với bà nội, thuộc diện hộ nghèo của xã Nam Dong.

Công an xã Đắk Wer, huyện Đắk R'lấp cũng đã triển khai mô hình "Con nuôi Công an xã", nhận đỡ đầu một cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi.

Trên vùng biên giới Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Công an xã đã thực hiện có hiệu quả mô hình "Đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên cương". Hiện nay, Công an xã Quảng Trực đang nhận đỡ đầu 8 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ ít nhất là 500.000  đồng/cháu/tháng trở lên. Riêng 3 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/cháu/tháng cho đến khi các cháu trưởng thành.

Với những mô hình này, các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không chỉ được hỗ trợ, đỡ đầu nuôi dưỡng về thể chất mà còn cả về tinh thần, được học tập, rèn luyện để hướng tới tương lai tươi sáng hơn. Việc làm trên đã tô đậm thêm tính nhân văn sâu sắc theo tinh thần "lúc dân cần, lúc dân khó có Công an" của lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông.

Hồng Long - Khắc Lịch
.
.
.