Trường Cao đẳng ANND I khai giảng năm học mới

17:46 13/10/2017
Ngày 13-10 tại Hà Nội, trường Cao đẳng ANND I long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo. 


Cùng dự buổi lễ còn có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Tất Lợi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật; Thiếu tướng Lương Văn Khang, Phó Tư lệnh - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cụ Đào tạo...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành duyệt đội danh dự Công an nhân dân.

Đồng chí Thứ trưởng chúc mừng Ban lãnh đạo Nhà trường nhân dịp khai trường. 

Tại Lễ khai giảng năm học mới, Thiếu tướng PGS.TS Trần Văn Lang, Hiệu trưởng cho biết: Tổng kết năm học 2016 – 2017 Nhà trường có 9 đơn vị đạt danh hiệu quyết thắng, trong đó có 2 đơn vị được tặng cờ thi đua của Bộ Công an, 3 đơn vị được tặng cờ thi đua của Tổng cục và Nhà trường được Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc. 

Trong dịp tổng kết 10 năm đào tạo Công an xã (2007 - 2017), Nhà trường đã được Ủy ban nhân dân 13 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Ủy ban dân tộc tặng bằng khen, đồng thời làm thủ tục đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất cho Nhà trường.

Các tân học diễu hành qua lễ đài.

Thiếu tướng Trần Văn Lang cũng nhấn mạnh, năm học mới 2017 - 2018 có ý nghĩa rất đặc biệt với Nhà trường. Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường”, đây là năm đánh dấu chặng đường nửa thế ký năm xây dựng và phát triển (15/5/1968 – 15/5/2018). 

Tại buổi Lễ, Nhà trường đã phát động phong trào thi đua: “dạy giỏi; học tập - rèn luyện tốt, phục vụ tốt; lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh trống chào mừng ngày khai trường.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. 

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Nhà trường chú trọng đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục đào tạo theo hướng thống nhất, đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả; quan tâm chú trọng văn hóa chất lượng, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của công tác Công an trong tình hình mới.

Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục; thực hiện việc luân chuyển giáo viên nghiệp vụ đến các đơn vị thực tế của Công an các đơn vị, địa phương. 

Đồng chí Thứ trưởng cũng lưu ý nhà trường cần đẩy mạnh các phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, đặc biệt là tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I (15/5/1968 – 15/5/2018).

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng lẵng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng ANND I .

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em tân học viên

Chia sẻ với các em học viên, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: "Trở thành học viên của Trường Cao đẳng ANND I là niềm vinh dự, tự hào của các em và gia đình". Các em phải cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, tích lũy hành trang tri thức và kinh nghiệm sống cần thiết để khi ra trường, các em có thể nhanh chóng hòa nhập với thực tiễn, chiến đấu vì sự bình yên của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân

Đồng chí Thứ trưởng cũng động viên các tân học viên rằng: Những ngày đầu tiên, chắc chắn có nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, nhưng các em hãy coi mái trường này là ngôi nhà của mình, thầy cô, đồng đội là những người thân ruột thịt của mình, các em hãy nỗ lực học tập và thi đua rèn luyện thật tốt để đạt kết quả cao nhất, xứng đáng là người chiến sỹ Công an tương lai.

Nhật Trường