Tọa đàm khoa học về công tác phòng chống tội phạm sử dụng bạo lực tại Hải Phòng

17:58 29/06/2017
Ngày 29-6, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với CATP Hải Phòng tổ chức cuộc toạ đàm khoa học với chủ đề: “Thực trạng công tác phòng chống tội phạm sử dụng bạo lực trên địa bàn TP Hải Phòng”.

Đại tá Nguyễn Đắc Hoan, Phó giám đốc Học viện CSND và Đại tá Nguyễn Văn Coỏng, Phó giám đốc CATP đồng chủ trì cuộc toạ đàm.

Quang cảnh tại cuộc tọa đàm.

Tại cuộc toạ đàm, nhiều ý kiến tham luận của lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ CATP và công an các quận, huyện, đã nêu lên đặc điểm tình hình, thực trạng cũng như những khó khăn, bất cập, vướng mắc trong việc điều tra, giải quyết các vụ án sử dụng bạo lực trên địa bàn thành phố, trong đó tập trung vào các tội giết người, cố ý gây thương tích.

Từ thực tiễn giải quyết các vụ án, các ý kiến tham luận đã đề xuất nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả phòng, chống loại tội phạm này, tập trung kiến nghị hoàn thiện hệ thống pháp luật hình sự, tố tụng hình sự để góp phần giúp cơ quan tố tụng giải quyết các vụ án một cách khách quan, đúng pháp luật.

Bên cạnh đó là việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, phát động phong trào toàn dân tham gia giữ gìn ANTT, đấu tranh tố giác tội phạm, phát huy vai trò của gia đình và cộng đồng xã hội để hạn chế nguyên nhân phát sinh tội phạm, đặc biệt với loại tội phạm sử dụng bạo lực…

Văn Thịnh