Thăm hỏi, tặng quà cán bộ Trường Đại học PCCC bị thương khi làm nhiệm vụ

11:29 08/11/2016
Ngày 8-11, Đoàn công tác Tổng cục Chính trị CAND đã đến Bệnh viện 198 (Bộ Công an) thăm hỏi, tặng quà động viên Trung úy Lê Đình Vĩnh, cán bộ Khoa Cứu nạn, cứu hộ, Trường Đại học PCCC bị thương trong khi làm nhiệm vụ.


Ngày 8-11, Đoàn công tác Tổng cục Chính trị CAND do Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND làm Trưởng đoàn; cùng các đồng chí lãnh đạo Cục Chính sách, Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC đã đến Bệnh viện 198 thăm hỏi, tặng quà động viên Trung úy Lê Đình Vĩnh, cán bộ Khoa Cứu nạn, cứu hộ, Trường Đại học PCCC bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Trước đó, hồi 14h05’ ngày 1-11, sau khi nhận được lệnh điều động của Cảnh sát PCCC TP Hà Nội về việc tham gia chữa cháy tại số 68, đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, đồng chí Lê Đình Vĩnh đã chỉ huy tiểu đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập của Trường đến nơi để tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười thăm hỏi, động viên đồng chí Lê Đình Vĩnh, cán bộ Trường Đại học CCC bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Trong khi đang chỉ huy đội thực hiện nhiệm vụ, Trung úy Lê Đình Vĩnh đã bị những mảnh kính phía trên tòa nhà do bị cháy rơi xuống làm đứt ba gân chân, bàn chân bên trái. Ngay sau đó, đồng chí Vĩnh đã được đưa đến Bệnh viện 198 để cấp cứu, hiện nay vẫn đang tiếp tục điều trị.

Đại tá Phạm Văn Năm, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC thăm hỏi, tặng quà Trung úy Lê Đình Vĩnh.

Tại Khoa chấn thương Bệnh viện 198, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và trao 10 triệu đồng (trích từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND) cho Trung úy Lê Đình Vĩnh. Đồng thời biểu dương tinh thần vì nhân dân phục vụ, dũng cảm trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của các đồng chí Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, Trường Đại học PCCC cũng như cá nhân Trung úy Lê Đình Vĩnh. Đồng chí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cũng gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ Bệnh viện 198 đã tận tình quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện điều trị để đồng chí Vĩnh sớm hồi phục sức khỏe.
Xuân Trường