Trước đó, khoảng 17h ngày 13-7, Nguyễn Duy Tiến (36 tuổi), ở phường Âu Cơ, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ đến nhà vợ ở thôn Đồng Minh, xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia để gặp con, sau đó đòi đưa con gái đi, nhưng bị gia đình vợ ngăn cản và báo cho chính quyền địa phương biết.

Công an huyện Tĩnh Gia thăm hỏi, động viện đồng chí Quỳnh.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Thanh Thủy đã cử đồng chí Đỗ Thế Quỳnh, Phó trưởng công an xã xuống nắm tình hình và giải quyết vụ việc. Trong khi đồng chí Quỳnh đang làm nhiệm vụ, thì Nguyễn Duy Tiến bất ngờ dùng dao đâm vào người anh Quỳnh rồi bỏ chạy. Trong khi bỏ chạy, Tiến còn dùng dao khống chế một người khác trong làng, ép chở ra ngoài quốc lộ lên xe tẩu thoát.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Tĩnh Gia đã có mặt tại hiện trường phối hợp với nhân dân đưa đồng chí Quỳnh đi cấp cứu và tiến hành các biện pháp điều tra, truy bắt đối tượng.


Các y bác sỹ đang chăm sóc, chữa chạy cho đồng chí Quỳnh.

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, bác sỹ Chuyên khoa I Hà Đình Thùy cho biết: Bệnh nhân Quỳnh bị đâm 1 nhát theo chiều từ ngực xuống bụng với kích thước 7x4cm. Hiện tại, đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên vết đâm sâu khiến anh Quỳnh bị tràn máu khí khoang mang phổi, rách nhu mô phổi, rách cơ hoành, rách gan độ 3.

Hiện các y, bác sỹ Bệnh viện đa kho tỉnh Thanh Hoá đang tích cực chăm sóc, cứu chữa cho đồng chí Đỗ Thế Quỳnh.

Đình Hợp