Sôi động Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2017

10:52 28/02/2017
Sáng nay, 28-2, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức Lễ ra quân và các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017.

Dự buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Chính trị CAND; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


Các đại biểu dự Lễ phát động

Phát biểu khởi động Tháng Thanh niên, Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an cho biết, trên cơ sở chủ đề định hướng của Ban Bí thư Trung ương Đoàn là “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã thống nhất lựa chọn và triển khai Tháng Thanh niên năm 2017 với 5 nội dung trọng tâm. 

Đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an kêu gọi cán bộ, đoàn viên thanh niên phát huy cao độ tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, mang lại nhiều giá trị vật chất, tinh thần to lớn cho cộng đồng, xã hội, góp phần khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên nói chung, thanh niên Công an nói riêng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười trao cờ lưu niệm tặng các đơn vị tham dự lễ ra quân.

Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười bày tỏ sự nhất trí cao nội dung phát động của Đoàn Thanh niên Bộ Công an và ý kiến hưởng ứng của đại diện tập thể, cá nhân trong lễ ra quân.

Đồng chí Phó Tổng cục trưởng đề nghị các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Công an bám sát chỉ đạo, định hướng của Đoàn cấp trên, chủ động báo cáo, xin ý kiến của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, có tính giáo dục cao, có nội dung và hình thức phong phú, phù hợp với nhu cầu của thanh niên để Tháng Thanh niên phải có màu sắc của đơn vị, tạo được ấn tượng cho chính đoàn viên của đơn vị mình.

Bên cạnh đó, việc đề xuất, tổ chức các phong trào, những hoạt động cần gắn với việc quán triệt, thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 4 (Khóa XII) của Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

 Trung tướng Nguyễn Xuân Mười quán triệt hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức đại hội Đoàn các cấp Bộ Công an.

Xâu chuỗi, tích hợp các hoạt động một cách có hệ thống, phù hợp với từng đối tượng đoàn viên thanh niên và nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, làm cho Tháng Thanh niên không chỉ trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi của đoàn viên thanh niên, giúp đoàn viên thanh niên thấm nhuần hơn lý tưởng và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của lực lượng CAND.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười nhấn mạnh việc đa dạng hóa các hình thức tập hợp, giáo dục, vận động thanh niên thông qua sinh hoạt chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm, tọa đàm về các chủ đề như văn hóa ứng xử của thanh niên Công an, nhận diện và đấu tranh với các biểu hiện tự suy thoái, “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong đoàn viên thanh niên Công an; chủ động đề xuất, tổ chức đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên cụ thể, có giá trị lâu dài hướng tới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, xây dựng nếp sống có văn hóa và thực hiện nghiêm điều lệnh CAND.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, đồng chí Bùi Quang Huy thăm hỏi, động viên các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

Tích cực hưởng ứng các hoạt động xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, hỗ trợ và góp phần cải thiện điều kiện kinh tế xã hội cho các địa bàn dân cư còn nhiều khó khăn thông qua các hoạt động xã hội tình nghĩa hoặc xây dựng các các công trình phúc lợi dân sinh; khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn, tinh thần vì nhân dân phục vụ của tuổi trẻ CAND.

Ngay sau Lễ ra quân cũng đã diễn ra các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017: Hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”; tổng vệ sinh khu vực trụ sở Bộ Công an và Hội nghị quán triệt công tác tổ chức đại hội Đoàn các cấp Bộ Công an.

Ngày 16-10-2003, theo nguyện vọng của đoàn viên thanh niên cả nước, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đồng ý lựa chọn tháng Ba hàng năm là “Tháng Thanh niên Việt Nam”. Kể từ đó, Tháng Thanh niên hàng năm đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị cao điểm của tuổi trẻ cả nước. Không giống như mọi năm, Tháng Thanh niên năm 2017 diễn ra trong một bối cảnh hết sức đặc biệt, khi đây chính là điểm khởi đầu của đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI. Chính vì vậy, Tháng Thanh niên năm nay chính là lúc mà tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Bộ Công an nói riêng thể hiện rõ trách nhiệm của những người trẻ với đất nước mình, với xã hội và với chính bản thân mình.

Một số hình ảnh tại buổi Hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”:

Ngay từ sớm, tại sảnh trụ sở 47 Phạm Văn Đồng đã tập trung đông đảo các đoàn viên thanh niên các đơn vị tới tham gia hiến máu.
Ai cũng rạng ngời, hào hứng. 
Ngày hội thi hút nhiều cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu.

Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu
Đây là hoạt động có ý nghĩa chào mừng Tháng Thanh niên 2017
Quỳnh Vinh - Xuân Trường