Phối hợp đảm bảo an ninh Cảng hàng không Cà Mau

09:46 13/01/2021
Công an tỉnh Cà Mau đã phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam và Cảng hàng không Cà Mau triển khai các kế hoạch đảm bảo ANTT tại khu vực Cảng hàng không. 

Chiều 12/1, tại Cảng hàng không Cà Mau, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức sơ kết 2 năm quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT tại Cảng hàng không Cà Mau.

Thượng tá Hồ Việt Triều, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau phát biểu tại lễ sơ kết. 

Trong 2 năm qua, Công an tỉnh Cà Mau phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam và Cảng hàng không Cà Mau triển khai các kế hoạch đảm bảo ANTT, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo ổn định, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng về ANTT, kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm và hành vi vi phạm khác, góp phần phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. 

Công an tỉnh Cà Mau khen thưởng các cá nhân Cảng hàng không Cà Mau có thành tích xuất sắc. 

Đồng thời, chủ động phối hợp triển khai các đợt cao điểm phòng ngừa, tấn công truy quét các loại tội phạm, nhất là vào các dịp lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước; bố trí lực lượng tuần tra để kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề phức tạp phát sinh, đảm bảo tốt ANTT, TTATGT xung quanh khu vực Cảng.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh còn phối hợp với Cảng hàng không Cà Mau đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho việc đưa đón các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Cà Mau; làm tốt công tác kiểm soát xuất nhập cảnh theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.  

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khen thưởng các cá nhân thuộc Công an tỉnh Cà Mau có thành tích xuất sắc. 

Lực lượng An ninh hàng không của Cảng hàng không Cà Mau đã thực hiện tốt quy trình phục vụ bay, nhất là công tác kiểm soát, kiểm tra, soi chiếu. 

Kiểm tra, xử lý phương tiện, hành lý nghi vấn, tăng cường tuần tra, canh gác, phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an TP Cà Mau trong công tác tập huấn, huấn luyện PCCC, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh, an toàn hàng không; ngăn chặn các hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất một số mặt công tác cần thực hiện trong thời gian tới, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các chuyến bay.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân;  Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân và Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  việc thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT và an toàn tại Cảng Hàng không Cà Mau thời gian qua.

Văn Đức - Minh Đương