Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND trên đảo Thanh niên

18:36 10/07/2019
Trong các ngày 8 và 9-7, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an) đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) tổ chức Chương trình tình nguyện “Vì biển đảo quê hương” năm 2019, trao tặng kinh phí hỗ trợ huyện đảo Bạch Long Vỹ với số tiền 230 triệu đồng.

Tại đây, hơn 100 thành viên Đoàn công tác đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng cho ngư dân về biển đảo và các quy định liên quan đến khai thác thủy sản; Tọa đàm "Du lịch Bạch Long Vỹ"; phát triển cảnh quan du lịch sinh thái trên huyện đảo với 200 cây dừa xiêm. Ngoài ra, Đoàn còn Tổ chức các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, tặng công trình thanh niên "phân loại và thu gom rác thải trên đảo" với số tiền trị giá 75 triệu đồng.
Đoàn công tác thăm và tặng quà Huyện ủy Bạch Long Vỹ.

Đặc biệt, Đoàn đã gửi tặng 300 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân; thăm hỏi và trao tặng quà mỗi suất 1 triệu đồng cho 10 gia đình chính sách; tặng quà cho các đơn vị hàng chính trên đảo. Cũng trong dịp này, Đoàn còn gửi tặng 4 con hươu, 8 chim công, 50 chim bồ câu và 200 chim phóng sinh với tổng giá trị 65 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí 25 triệu đồng tu sửa nhà trẻ Liên đội TNXP Bạch Long Vỹ...

Đoàn tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện đảo Bạch Long Vĩ.
Tuổi trẻ CAND trồng cây phát triển cảnh quan du lịch sinh thái trên huyện đảo Bạch Long Vỹ.
Đoàn ra quân xử lý rác thải trên bãi biển Bạch Long Vỹ.
Được biết đây là một trong những hoạt động xã hội được tuổi trẻ Cục An ninh kinh tế thường xuyên phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng tổ chức nhằm hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân; đồng thời qua đó, nâng cao nhận thức thêm cho đoàn viên thanh niên về tầm quan trọng của biên giới, hải đảo, ý thức bảo vệ môi trường, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của đất nước.
T.Vy